Hà Lan vô địch World Cup năm nào? Khám phá lịch sử của đội tuyển bóng đá Hà Lan tại World Cup và tập trung vào năm Hà Lan đã vô địch giải đấu. Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ xem xét các thành tích đáng chú ý khác mà đội tuyển Hà Lan đã đạt được trong các kỳ World Cup khác.

1. Hà Lan vô địch World Cup năm nào?

Hà Lan đã tham gia vào nhiều kỳ World Cup với sự thể hiện ấn tượng, tuy nhiên, họ chưa từng vô địch giải đấu này. Đội tuyển Hà Lan đã ba lần lọt vào trận chung kết World Cup nhưng đều phải chịu thất bại. Các kỳ World Cup mà Hà Lan đã tham dự và lọt vào trận chung kết bao gồm:

Hà Lan vô địch World Cup năm nào? Thành tích tốt nhất của Hà Lan

  • World Cup 1974: Hà Lan lọt vào trận chung kết nhưng thua trước tuyển Đức Tây Đức với tỷ số 2-1.
  • World Cup 1978: Hà Lan tiếp tục lọt vào trận chung kết lần thứ hai liên tiếp nhưng lại phải nhận thất bại trước chủ nhà Argentina với tỷ sốkqbd truc tuyen 3-1.
  • World Cup 2010: Lần cuối cùng Hà Lan lọt vào trận chung kết World Cup là vào năm 2010 tại Nam Phi. Tuy nhiên, họ lại thất bại lần nữa khi gặp Tây Ban Nha và để thua 1-0.

2. Chi Tiết Các Thành Tích Khác Của Hà Lan Ở World Cup

Mặc dù Hà Lan chưa từng vô địch World Cup, đội tuyển này đã có những thành tích đáng kể trong lịch sử giải đấu này:

Chi Tiết Các Thành Tích Khác Của Hà Lan Ở World Cup

  • Thế Vận Hội Bóng Đá Năm 1974 và 1978: Mặc dù không vô địch, Hà Lan đã thể hiện sự ấn tượng với lối chơi tấn công và kỹ thuật của họ. Họ được biết đến với biệt danh “Larbi thuộc lòng” và “Larbi đá bóng” do khả năng điều khiển bóng và sự sáng tạo trong lối chơi.
  • Chiến Thắng Tại World Cup 2014: Trong World Cup 2014, Hà Lan đã tham gia vào một cuộc chiến đầy kịch tính và vào trận bán kết, họ đã đánh bại Brazil với tỷ số 3-0. Dù không vô địch, chiến thắng này được xem là một trong những kỳ tích của đội tuyển Hà Lan.
  • Cúp Liên Đoàn Vô Địch Châu Âu (Euro): Ngoài World Cup, Hà Lan cũng đã có những thành tích ấn tượng tại Euro. Họ đã giành chức vô địch tại Euro 1988, với danh tính của mình bị đánh giá thấp trước giải đấu.

Mặc dù Hà Lan chưa từng vô địch World Cup, đội tuyển này luôn được biết đến với lối chơi hấp dẫn và tài năng cá nhân của các cầu thủ. Những thành tích và những kỳ tích của họ tại các giải đấu lớn luôn là nguồn cảm hứng cho người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới. Ngoài ra Anh em quan tâm cập nhật kết quả giải Ngoại hạng Anh Premier League mùa giải 2023-2024, kqbd anh mới nhất hàng ngày.

Xem thêm: Dự đoán tử vi tháng 10 năm 2017 của 12 cung hoàng đạo

Xem thêm: Thầy Park chốt danh sách U22 Việt Nam đi SEA Games 30

"Các thông tin thể thao ở trên là hoàn toàn miễn phí. Hy vọng bạn đọc sẽ thấy hữu ích khi đọc thông tin từ các bài viết trên trang của chúng tôi"