Hạn tam kheo là gì? Tam kheo là hạn xấu chủ về sức khỏe nhất là các chấn thương ở tay chân, người gặp hạn này không nặng thì nhẹ...

Chim sa cá nhảy là điềm gì là thắc mắc mà nhiều bạn đọc thắc mắc. Hãy cùng giải mã hiện tượng chim sa cá nhảy qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc Chầu Bé Bắc Lệ là người dân tộc Nùng, sinh thời vua Lê Thái Tổ. Chầu anh linh, giúp dân, giúp nước, chữa bệnh cứu người. Cùng chiemtinh.net tìm hiểu kỹ hơn về thân tích cùng văn khấn tại đền Chầu Bé Bắc Lệ qua bài viết sau đây nhé.

Văn khấn rút chân nhang thay lời con cháu gửi tới các vị thần linh và hội đồng gia tiên dọn dẹp ban thờ để sửa soạn đón Tết.

Mọi gia đình Việt thường chuẩn bị mâm lễ và bài văn khấn 30 Tết để chuẩn bị cho năm mới sang và gửi lời chào tạm biệt đến năm cũ. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về nghi lễ này qua bài viết dưới đây nhé.

Hàng năm tới ngày 23/12 (hay còn gọi là 23 tháng chạp) theo nghi lễ truyền thống mọi người sẽ làm mâm cơm tiễn ông Công ông Táo về trời tâu với Ngọc Hoàng. Vậy rước ông Táo về nhà ngày nào.

Việc thắp hương(nhang) trong gia đình, đền,chùa,.. là một phong tục tập quán. Nhưng nhiều người còn băn khoăn lễ cúng Ông Táo cần bao nhiêu nén hương là đủ?

Xem tuổi xông nhà 2019 cho nam, nữ Kỷ Tỵ 1989, tuổi xông nhà 2019 tốt nhất với nam, nữ tuổi Kỷ Tỵ, xem ngày khai trương xuất hành đầu năm 2019.

Ý nghĩa bài văn khấn mùng 1 tết cúng Thần linh và cách cúng khấn thần linh đúng phong tục. Tổng hợp các bài văn khấn tết tại nhà chi tiết nhất.

Núi Chứa Chan nằm trên địa phận Xuân Lộc, Đồng Nai ẩn chứa nhiều câu chuyện tâm linh huyền bí như ở lưng chừng núi có ngôi miếu nhỏ gọi là Miếu cô Mai được dựng bằng tôn và xi măng.  Người dân khắp nơi thường đến đây  cầu tài và truyền tai nhau giai thoại về một “hồn ma trinh nữ”. 

Xem Thêm