Danh thủ người Serbia cảm thấy rất bất ngờ khi nghe tin Zidane quay trở lại Real, tuy vậy cũng cho biết HLV người Pháp là giải pháp thích hợp hơn Mourinho.

Theo tin thể thao, nhận lời trở lại dẫn dắt Real từ hôm qua 11/3 là quyết định có phần gây bất ngờ của Zidane. Ông từng dứt áo rời CLB này cách đây 10 tháng, ngay sau khi cùng Real hoàn tất cú hattrick vô địch Champions League.

Mijatovic cho rằng Zidane rất can đảm khi trở lại dẫn dắt Real

Đã có rất nhiều CLB nổi tiếng ở châu Âu muốn mời Zidane về dẫn dắt khi ông đang rảnh rỗi, tuy nhiên HLV người Pháp lại nhận lời quay lại Real, khi đội bóng cũ của mình đang gặp khủng hoảng với hai người HLV kế nhiệm.

Kq c1 cho biết, trước khi công bố Zidane là HLV mới, thay Solari, Real được cho là đưa vào tầm ngắm một số cái tên khác, trong đó có cả Jose Mourinho – nhà cầm quân cũng đang rỗi việc. Nhưng Mijatovic cho rằng Real Madrid và Chủ tịch Perez có lý do để chọn Zidane thay vì mạo hiểm với Mourinho.

“Zidane là giải pháp thích hợp nhất hiện tại. Cậu ấy là một HLV rất giỏi, Zidane từng nhận việc này khi Real đang khó khăn năm 2016 rồi trợ giúp CLB giành lấy nhiều danh hiệu. Nếu lựa chọn Mourinho thì mọi việc sẽ phức tạp hơn vì một HLV cá tính như ông ấy, không thể biết điều gì sẽ xảy ra.

Trong hai năm rưỡi dẫn dắt Real ở nhiệm kỳ đầu, Zidane giúp CLB đoạt chín danh hiệu, mà đỉnh cao là cú ăn ba Champions League. Tuy nhiên, Mijatovic cho rằng sẽ rất khó để Zidane tái hiện thành công như thế với Real. Chân sút từng vô địch Champions League cùng Real năm 1998 cũng cho rằng Zidane sẽ phải cải tổ mạnh mẽ đội ngũ dưới trướng trong hè 2019.

“Nhiệm kỳ hai của Zidane sẽ rất khác”, Mijatovic nói. “Cậu ấy không phải là Đức Chúa Trời và thực tế giờ cũng khác giai đoạn năm năm mà Real bốn lần vô địch châu Âu. Theo kq tbn phân tích ba năm liền vô địch Champions League có lẽ là điều chỉ diễn ra một lần trong lịch sử.

“Nhiệm kỳ thứ hai của Zidane sẽ khác nhiều”, Mijatovic chia sẻ. “Cậu ấy không phải Đức chúa và thực tế là hiện tại cũng khác với giai đoạn mà Real đã bốn lần vô địch châu Âu. Ba chức vô địch Champions League liên tiếp có lễ chỉ diễn ra một lần duy nhất trong lịch sử.

Real giờ cần cố gắng kết thúc mùa giải theo cách tốt nhất có thể, rồi chờ xem những ai sẽ đến và ai sẽ đi. Việc Real có trở lại hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào kỳ chuyển nhượng hè này”.

"Các thông tin thể thao ở trên là hoàn toàn miễn phí. Hy vọng bạn đọc sẽ thấy hữu ích khi đọc thông tin từ các bài viết trên trang của chúng tôi"