Đã qua khỏi giai đoạn “chứng tỏ”, đây là lúc để các ngôi sao trẻ Chelsea “khẳng định” chỗ đứng của mình, ngay trong đẳng cấp cao nhất. 

Với 5 trận thắng liên tiếp trên mọi đấu trường, Chelsea ngày càng tỏ ra ổn thỏa sau bước khởi đầu hơi khập khiễng ở mùa bóng này.  Nói đến Chelsea của Frank Lampard mùa này là phải nói đến thế hệ trẻ tuyệt vời, do chính Chelsea đào tạo.

Đã đến lúc để Chelsea khẳng định chỗ đứng trong Top 4 bảng xếp hạng ngoại hạng anh và quyết tiến xa ở Champions League. Khó có thử thách nào vừa khốc liệt, vừa thú vị hơn, ngay thời điểm này: đối thủ là Ajax Amsterdam mà ngôi sao trẻ Tammy Abraham cho rằng có rất nhiều nét tương đồng với đội Chelsea của mình.

Mùa này, thay thế cho những ngôi sao ra đi với giá tổng cộng 200 triệu euro là một lực lượng mới chỉ có giá tổng cộng 17 triệu euro. Và Ajax vẫn đang toàn thắng tại Champions League, dẫn đầu Eredivisie với mức tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay không quá cao!

Chelsea đối đầu Ajax: Thử thách đầy hấp dẫn
Chelsea đối đầu Ajax: Thử thách đầy hấp dẫn

Cứ mỗi mùa bóng trôi qua, Ajax lại phải bán đi những ngôi sao tốt nhất, và thay thế bằng những cầu thủ trẻ do chính mình đào tạo. Càng thành công, đặc điểm ấy lại càng trở nên rõ rệt.

Báo thể thao viết thêm về trận gặp Newcastle tại Premier League hôm cuối tuần là một thử thách lớn mà Chelsea đã vượt qua. Họ đã biết cách làm sao để thắng một đối thủ chắc chắn sẽ chơi nặng về phòng ngự.

Tất nhiên, cả Chelsea lẫn Ajax đều đang cần những cựu binh già dặn kinh nghiệm để dìu dắt các tài năng trẻ trong đội hình. Đấy cũng là chỗ tương đồng đáng lưu ý. Và bây giờ là cuộc sát hạch lớn nhất, để Abraham, Mount hoặc Tomori vươn mình thành những chiến binh thật sự, trong đẳng cấp cao nhất của bóng đá châu Âu.

"Các thông tin thể thao ở trên là hoàn toàn miễn phí. Hy vọng bạn đọc sẽ thấy hữu ích khi đọc thông tin từ các bài viết trên trang của chúng tôi"