Giải mã ý nghĩa của những giấc mơ thường gặp. Giấc mơ luôn mang những điều thú vị, một số giấc mơ không mang ý nghĩa gì, nhưng một số khác lại là những dấu hiệu, điềm báo hoặc cảnh báo. Hãy đi tìm ý nghĩa của những giấc mơ thường gặp nhất.

di-tim-y-nghia-cua-giac-mo-thuong-gap

  1. Mơ thấy rụng răng

Đây là một trong những giấc mơ thường gặp nhất. Theo các chuyên gia, giấc mơ kiểu này mang cả ý nghĩa tích cực và tiêu cực. Nó có thể nhắc bạn nên chăm sóc tốt hơn cho chính mình, cũng có thể đến từ nỗi bất an lớn về sức khoẻ và cuộc sống. Dù gì đi nữa, giấc mơ về răng thường xuất hiện khi bạn đang có một chuyển biến hay bước ngoặt lớn trong đời. Ngoài ra, răng còn là biểu tượng của quyền lực và sự tự tin. Do đó, việc nằm mơ bị rụng răng cho thấy bạn gặp phải một tình huống khó xử, khiến bản thân cảm thấy mất tự tin. Lời khuyên dành cho bạn là hãy bình tĩnh, suy nghĩ thấu đáo mọi vấn đề và cố gắng xử lý, vượt qua mọi thách thức, trở ngại.

2. Mơ thấy bị rơi

Giấc mơ rơi là một trong những giấc mơ hay gặp nhất trong số tất cả các giấc mơ ta trải qua trong đời. Giấc mơ thú vị này có nghĩa là bạn đã mất quyền kiểm soát cuộc sống của bạn. Nói cách khác, bạn đang bị mắc kẹt. Có lẽ bạn có ác cảm, tìm cách trả thù hay chỉ đơn giản là không hài lòng với cuộc sống của bạn – điều quan trọng là nhận ra và thừa nhận nó. Tiềm thức của bạn đang cố gắng giúp bạn. Những giấc mơ rơi là một dấu hiệu cảnh báo. Cho dù bạn chạm vào đáy của nơi bạn đang rơi hoặc bạn vẫn đang rơi cho đến khi choàng tỉnh, đây là thời điểm để bạn kiểm soát lại lối sống của mình. Hãy để quá khứ ngủ yên.

3. Mơ thấy mình bay

Giải mã giấc mơ thấy bản thân đang bay có ý nghĩa bạn đã thoát khỏi những hoàn cảnh, vấn đề hóc búa gặp phải trong cuộc sống thực. Theo nhà tâm lý học Wallace, ông khuyến khích người nằm mơ nên buông bỏ vấn đề hiện tại và cho phép mọi việc diễn ra một cách tự nhiên. Ngoài ra, khoa học cũng chứng minh đây là loại giấc mơ tỉnh, tức là bạn ý thức được rằng bạn đang mơ. Trong những giấc mơ kiểu này, chúng ta có thể kiểm soát được cốt truyện và các tình huống xảy ra. Chính vì vậy, nhiều người sử dụng giấc mơ của mình để thực hiện những việc họ vốn không thể làm được trong cuộc sống thực như bay, nhào lộn trên không hoặc lái xe lộn vòng.

4. Mơ thấy khoả thân

Thông thường, giấc mơ thấy mình đang khoả thân sẽ xuất hiện khi bạn đang có một bước chuyển lớn như tốt nghiệp, chuyển chỗ làm, xin được việc, có cơ hội mới…

Ngoài ra, giấc mơ này biểu hiện cho sự tổn thương sâu sắc, thiếu tự tin hoặc đang ngờ vực chính mình. Đồng thời, người nằm mơ đang cảm thấy lo lắng về việc sẽ bị phơi bày hoặc nhạo báng từ người khác.

5. Mơ thấy mình không thể chạy

Trong giấc mơ này, bạn thấy mình dù cố gắng tới mấy cũng không thể bỏ chạy được. Dường như có một rào cản vô hình mà bạn không thể nào vượt qua được. Giấc mơ này được cho là xuất hiện khi bạn đang đau khổ vì thiếu tự tin hay tự trọng, hoặc khi bạn đang bất lực trong một tình huống nào đó của cuộc sống. Nếu bạn thấy giấc mơ kiểu này không thoải mái, thì có một cách đơn giản để cải thiện, đó là tự nhủ sẽ cố gắng tin vào bản thân mình nhiều hơn.

di-tim-y-nghia-cua-11-giac-mo-thuong-gap

6. Mơ bị đuổi bắt

Một giấc mơ thường gặp khác là nằm mơ thấy mình bị truy đuổi. Cuộc truy đuổi trong giấc mơ có nhiều ý nghĩa. Mơ về việc bị đuổi theo có nghĩa là bạn muốn thoát khỏi nỗi sợ hãi, thoát khỏi các vấn đề của mình và cố gắng quên chúng đi. Tất nhiên, bạn có thể che giấu các vấn đề của bạn, nhưng chúng sẽ không được giải quyết cho đến khi bạn tìm được sự can đảm để đối phó với các vấn đề của mình.

7. Mơ thấy thức dậy trong mơ

Giấc mơ kiểu này xuất hiện khi bạn đang rất lo lắng về những ngày sắp tới, thậm chí có xu hướng né tránh. Nó xảy ra khi bạn gần như tỉnh táo nhưng vẫn chưa thức hoàn toàn. Giấc mơ này thường đem lại cảm giác rất “thật”, nên để kiểm tra xem mình đang mơ hay tỉnh, hãy chú ý vào một vài thông tin cụ thể trong giấc mơ, chẳng hạn như số điện thoại, giờ họp hay một cuộc hẹn cụ thể. Nếu không thể truy xuất được thông tin, điều này có nghĩa bạn vẫn đang… nằm mơ chứ chưa hề thức dậy.

8. Mơ thấy muộn giờ

Giải mã giấc mơ cho hay, bạn sắp trải qua một sự kiện quan trọng nào đó trong đời, hoặc công việc khiến bạn ngập đầu với những trọng trách nặng nề. Ngoài ra, cũng có thể bạn gặp vấn đề trong quản lý thời gian. Hãy thử kiểm tra tất cả các khả năng trên và cải thiện cách sinh hoạt của bạn.

9. Không thể tìm thấy nhà vệ sinh

Đây là giấc mơ phổ biến cho biết bạn đang gặp phải một vấn đề không nhỏ trong cuộc sống. Bạn cũng đang nỗ lực kiếm tìm một điều bản thân luôn ham muốn. Lời khuyên dành cho bạn là hãy dành nhiều thời gian hơn cho bản thân để tìm hiểu điều bản thân thực sự muốn thay vì nghĩ cho người khác.

10. Mơ thấy phải đi tiểu

Đây đích thị là giấc mơ thường gặp trong khi đủ. Giải mã giấc mộng cho hay  giấc mơ này chỉ có một ý nghĩa thôi, đó là bạn đang thực sự rất cần phải “xả nước cứu thân”. Hãy cố bật dậy đi tiểu ngay nếu không muốn hôm sau vừa đau khổ giặt chăn chiếu vừa xấu hổ nhục nhã không còn gì để nói.

11. “Giấc mơ ướt” (Tưởng tượng tình dục)

Những giấc mơ như vậy chỉ ra rằng bạn nên dành nhiều thời gian với những người mà bạn yêu thương và đừng cô lập mình khỏi những người khác. Nếu một người cô đơn thường xuyên có một giấc mơ như vậy, đó là một dấu hiệu cho thấy họ không nên sợ hãi khi bắt đầu một mối quan hệ mới.