Giám đốc thể thao Michael Zorc cho biết Dortmund sẽ chia tay Mario Gotze khi hợp đồng của cầu thủ này đáo hạn vào mùa hè.

Một thời, Mario Gotze được xem là thần đồng bóng đá số 1 nước Đức. Còn nhớ chính tiền vệ đã ghi bàn duy nhất trong trận chung kết World Cup 2014, giúp Đức đánh bại Argentina của Messi để lên ngôi vô địch. Tuy nhiên vài năm qua, chính xác là kể từ khi gia nhập Bayern Munich rồi quay lại Dortmund, sự nghiệp của Gotze không ngừng tụt dốc. Hiện giờ ở Dortmund, Gotze chỉ là quân bài dự bị đúng nghĩa.

Gotze sẽ hết hạn hợp đồng hiện tại với Dortmund vào kqbd hôm nay cuối mùa giải này. 2 bên sẽ không ký kết hợp đồng mới, đồng nghĩa rằng tiền vệ người Đức sẽ trở thành cầu thủ tự do.

gotze-nhieu-kha-nang-se-roi-dortmund
Mario Gotze hiện không được trọng dụng ở Dortmund

Gotze đã không thể tạo được ảnh hưởng như kỳ vọng tỉ lệ cược bóng đá khi trở lại Dortmund từ Bayern năm 2016. Và với việc Dortmund đang ưu tiên những lựa chọn khác, Gotze sẽ phải ra đi để tìm kiếm thử thách mới.

Chứng kiến Gotze chia tay Dortmund, đồng đội cũ ở CLB Bayern Munich và ĐT Đức, Bastian Schweinsteiger đã bày tỏ:

“Tôi cảm thấy tiếc nuối khi Gotze không tiếp tục đồng hành cùng Dortmund. Độ tuổi 27, 28 là khoảng thời gian đẹp nhất trong sự nghiệp của một cầu thủ nên tôi nghĩ cậu ấy vẫn có thể chơi tốt trong nhiều năm tới”.

“Sẽ có nhiều CLB muốn có chữ ký của Gotze tở Hè năm nay. Với khả năng của mình, cậu ấy có thể chơi tốt ở mọi CLB. Một bản hợp đồng chất lượng và đặc biệt có giá 0 đồng như cậu ấy là món hời với mọi đội bóng. Tôi hy vọng Gotze sẽ tìm được một đội bóng phù hợp với mình”.

"Các thông tin thể thao ở trên là hoàn toàn miễn phí. Hy vọng bạn đọc sẽ thấy hữu ích khi đọc thông tin từ các bài viết trên trang của chúng tôi"