Kết quả bóng đá quốc tế: Dù không thể giúp Chelsea lên ngôi Champions League 2007/08, nhưng HLV Avram Grant vẫn xứng đáng nhận được lời ca ngợi vì sự đóng góp của mình. Ngày hôm nay 12 năm trước, ông đưa Chelsea vào trận chung kết C1 và cú ngã lịch sử của Terry đá bay chiếc cup bạc.

Cú trượt ngã lịch sử của Terry

Khoảnh khắc John Terry đá bay chức vô địch Champions League

Grant chia sẻ về quá khứ

Đúng ngày này năm 2008, MU lên ngôi vô địch Champions League trong đêm mưa ở Luzhniki, với cú trượt chân tai hại của đội trưởng John Terry. Thuyền trưởng The Blues khi ấy, HLV Avram Grant chỉ đóng vai trò tạm quyền, nhưng đã trải qua cuộc hành trình tuyệt vời trong suốt mùa bóng.

Nhớ lại khoảng thời gian đó, ông cho biết: “Đọc lại những ghi chép về hành trình đó khiến tôi vô cùng tự hào. Bạn có thể nói rằng, cuối cùng là kết quả bóng đá trực tuyến và kết quả nói lên mọi thứ. Nhưng tôi nhớ đến cách chúng tôi đi tới trận chung kết. Những buổi tập, tinh thần chiến đấu toàn đội, mọi thứ đều hoàn hảo. Đó là một mùa bóng tuyệt vời.

Tôi đã từng giảng dạy tại Đại học Harvard, và có một giáo sư hỏi tôi rằng còn nhớ cú sút của Terry hay không. Tôi nói với ông ấy, tôi sẽ trả lời như trong cuộc phỏng vấn truyền thông, rằng tôi quên nó từ lâu rồi. Chỉ là luôn có những người khác nhắc tôi về cú sút này.

Trong một khía cạnh nào đó, Jose Mourinho thích trở thành tâm điểm của mọi thứ, một ngôi sao. Còn cách tiếp cận trận đấu của tôi như một đạo diễn bộ phim, và những ngôi sao là các cầu thủ.

Khi ôm John Terry sau trận đấu, tôi nói rằng tôi không bao giờ quên cuộc trò chuyện đầu tiên giữa chúng ta, cách mà cậu giúp toàn đội trong những tình huống tồi tệ. Terry luôn có thể tự hào về điều đó.

Chúng tôi thực sự không may và xứng đáng giành chiến thắng. Nhưng chẳng ai nhận được danh hiệu nếu chỉ “xứng đáng”. Nếu Lampard ghi bàn thay vì để bóng chạm xà trong hiệp phụ, đó sẽ là một trong những bàn thắng đẹp nhất của Chelsea trong trận chung kết. Nhưng nó đã là lịch sử rồi.”

Cuối cùng, bạn thân của Chủ tịch Roman Abramovich chia sẻ: “Tôi rất tôn trọng nước Anh, nhưng tôi không nghĩ họ đối xử đúng với Roman. Ông ấy đã cống hiến rất nhiều cho Chelsea và cả bóng đá Anh.

Trước khi tôi gia nhập Chelsea, mọi người đều nói về thứ bóng đá xấu xí của họ. Nhưng chỉ sau 1 tháng, chẳng ai còn nhắc tới điều đó nữa. Nếu bạn nhìn lại, thì đó có thể là thứ bóng đá tốt nhất của Chelsea.”

Xem kết quả giải đấu Ligue 1 tại kết quả bóng đá pháp để cập nhật sớm nhất nhé.

Sau trận chung kết này chỉ vài ngày, HLV Avram Grant bị Chelsea sa thải để bổ nhiệm Scolari. Tuy nhiên, những thành tựu mà ông làm được tại Stamford Bridge vẫn xứng đáng được ghi nhớ.

"Các thông tin thể thao ở trên là hoàn toàn miễn phí. Hy vọng bạn đọc sẽ thấy hữu ích khi đọc thông tin từ các bài viết trên trang của chúng tôi"