Biểu tượng logo các đội bóng Ngoại hạng Anh thì logo của Arsenal được đánh giá là khá đơn giản và tinh tế. Vậy logo của các đội bóng ngoại hạng anh khác thì sao? Mời các bạn cùng Chiemtinh.net điểm danh top 5 logo các đội bóng ngoại hạng anh nổi bật và ý nghĩa của nó nhé!

Logo câu lạc bộ Ngoại hạng Anh – Liverpool

Logo của Liverpool được thiết kế trên nền một chiếc khiên, phần trên cùng của chiếc khiên là hình ảnh chiếc cổng với hàng dây leo quấn quanh. Ở giữa là biểu tượng chiếc khiên nhỏ với chú chim Cốc, xung quanh là 2 ký hiệu tượng trưng cho 2 vị thần: Thần nước ngọt – biển và Sứ giả của biển. Phía dưới là dòng chữ “You’ll nerver walk alone” – tạm dịch: Bạn sẽ không bao giờ phải đi một mình.

Ý nghĩa logo của Liverpool gồm 2 phần: Phần trên biểu tượng cho sự thống nhất, hòa hợp. Phía dưới là hình ảnh con chim Cốc đại diện cho thành phố Cảng.

logo các đội bóng ngoại hạng anh Liverpol

Logo các đội bóng ngoại hạng Anh – bắt đầu từ câu lạc bộ Arsenal

Hình ảnh Logo CLB Arsenal thời điểm hiện tại cơ bản giống như bản thiết kế logo đầu tiên. Điểm nhấn đầu tiên khi nhìn vào logo, là sự kết hợp hài hòa 4 loại màu sắc: Trắng, Đỏ, Xanh và Nâu nhạt. Trong đó màu trắng và đỏ là hai màu chủ đạo – Đó cũng là màu áo truyền thống của đội tuyển Arsenal.

Chính giữa là một khẩu pháo thần công – biểu tượng về quân sự của thành phố London. Phía trên là dòng chữ Arsenal – là tên của Câu lạc bộ bóng đá.

Logo câu lạc bộ Ngoại hạng Anh – Chelsea

Biểu tượng logo của đội bóng Chelsea này được thiết kế cực kì độc đáo và lạ mắt. Logo của đội bóng đây là hình một con sư tử đứng tư thế ngoái đầu trở lại và đang nắm trong tay chiếc quyền trượng đầy uy lực. Xung quanh hình tròn logo được trang hoàng thêm 2 bông hồng nhỏ (tượng trưng cho đất nước) và 2 quả bóng (tượng trưng cho môn thể dục vua) khá cầu kỳ. Bên cạnh đó, logo của CLB này được thiết kế trên nền màu xanh lam nhẹ nhàng, mạnh mẽ.

Nhìn vào logo của CLB này cũng có thể thấy đội bóng Chelsea đang muốn khẳng định sức mạnh quyền uy của chính mình, vượt qua tất cả để tiến đến chiếc cup vàng mùa giải

Logo câu lạc bộ Ngoại hạng Anh – Manchester United

Logo của CLB MU có tông màu chủ đạo là đỏ và vàng, ở giữa có một chiếc khiên với hình một con quỷ Satan và một chiếc thuyền. Phần trên và dưới chiếc khiên in rõ dòng chữ Manchester United cùng hai quả bóng 2 bên.

Logo của CLB này mang ý nghĩa rất lớn, chiếc khiên chính là phù hiệu của thành phố Manchester. Còn biểu tượng con quỷ chính là thể hiện cho biệt danh của CLB The Red Devils. Hình ảnh con thuyền trên con quỷ tượng trưng cho cảng biển chính ở Anh. Còn hai quả bóng hai bên tượng trưng cho bóng đá.

Logo Câu lạc bộ Manchester City

Logo Manchester City được thiết kế là một hình tròn kết hợp hài hòa 2 gam màu : Màu trắng và màu xanh dương – cũng là màu áo truyền thống của Câu lạc bộ. Chính điều này được giới hâm mộ đặt cho biệt hiệu là “Nửa thành xanh”.

Hai bên là hai số 18 và 94, ghép lại là 1894 – Là năm thành lập Câu lạc bộ. Dòng chữ xoay quanh vòng tròn là tên Câu lạc bộ “Manchester”. Chính giữa là con tàu vàng tượng trưng cho sự kiện thành phố có cảng lớn cho tàu cập bến, đồng thời thể hiện sự phát triển của giao thương đường biển của thành phố.  Hoa hồng đỏ phía bên dưới tượng trưng cho sự chân thành, hiện thân của sự bất tử và trung thành.

Bạn có biết copa america mấy năm 1 lần và được tổ chức ở đâu không? Có phải man city thay đổi logo hay không? và ý nghĩa trên logo của đội bóng này là gì? Hãy cùng tìm hiểu các bài viết trên trang mà chúng tôi chia sẻ nhé!