Các chuyên gia bóng đá chỉ ra một chi tiết khiến UEFA thua trong cuộc đấu trí với Man City.

Theo quy định tại khoản 37 điều 3 của luật công bằng tài chính cho thấy tất cả các vi phạm sẽ được khóa sổ sau thời gian 5 năm từ khi diễn ra vụ việc. Thực tế những lùm xùm liên quan đến tài chính Man City bắt đầu năm 2013 nhưng đến nay mới đủ lý do để phạt.

Chính UEFA đã xác nhận điều này trong tuyên bố sau phán quyết của CAS, rằng “có rất nhiều vi phạm” đã bị khóa sổ vì quy định trong điều luật của FFP. Cựu danh thủ Anh Gary Lineker là người đầu tiên đặt dấu hỏi dành cho UEFA về sự trớ trêu này, cho rằng tại sao UEFA lại muốn trừng phạt Man City một khi họ biết được điều này sẽ chống lại mình. Nhìn vào kết quả ngoại hạng anh thì nhìn sang tình hình kết quả bóng đá tây ban nha hiện tại cũng là một vấn đề cần nói đến.

Luật sư chuyên ngành thể thao của Đại học Luật Melbourne, Jack Anderson, phân tích: “Với phán quyết của CAS, UEFA gần như không còn khả năng chiến thắng trong vụ kiện với Man City”.

man-city-thoat-an-cam-cup-c1
Man City thoát án cấm Cúp C1

Có thể UEFA tiếp tục kiên lên tòa án liên bang Thụy Sĩ để giải quyết các tranh chấp quốc tế nhưng theo luật sư Anderson phân tích thì chưa tới 4% trường hợp kháng cáo có quyết định từ CAS được SFT đảo ngược.

Tuy nhiên Man City đang có ket qua bong da hom nay thật sự ấn tượng nếu như bị án thì các ngôi sao Man City cũng phải tìm một môi trường mới. Nhưng cả Guardiola và Kevin de Bruyne đều tuyên bố sẽ ở lại với câu lạc bộ, dù tình hình có ra sao. Đại diện của đội bóng còn nhiều lần chỉ trích UEFA, cho rằng cơ quan này không công tâm trong quá trình điều tra.

Man City chỉ bị phạt 10 triệu euro vì coi thường các quy tắc hợp tác, cản trở quá trình điều tra và coi thường UEFA.

"Các thông tin thể thao ở trên là hoàn toàn miễn phí. Hy vọng bạn đọc sẽ thấy hữu ích khi đọc thông tin từ các bài viết trên trang của chúng tôi"