Hãy cùng Quà tặng cuộc sống suy ngẫm 15 điều mà bạn không được học ở trường, nhưng chính cuộc sống sẽ dạy cho bạn biết những điều này!

qua-tang-cuoc-song-15-dieu-ban-khong-bao-gio-duoc-hoc-o-truong

 1. Cuộc sống vốn không công bằng, tự mà tìm cách thích ứng đi!
 2. Thế giới này không quan tâm đến cái tự ái trong bạn, mà sẽ yêu cầu bạn đạt được cái gì đó TRƯỚC KHI bạn tự cảm thấy hài lòng về bản thân mình.
 3. Bạn sẽ KHÔNG kiếm được mức lương 60.000 đô/năm ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Bạn sẽ không trở thành phó chủ tịch một sớm một chiều, với điện thoại và xe riêng cho tới sau khi bạn đã tự kiếm được 2 món đó trước.
 4. Nếu cho rằng thầy giáo của bạn nghiêm khắc, hãy đợi đến khi đi làm bạn sẽ biết. Thầy giáo cũng sẽ đến lúc hết nhiệm kì, nhưng ông chủ thì không đâu.
 5. Ăn đồ rẻ tiền không có nghĩa là giá trị của bạn bị giảm đi. Ông bà ta ngày xưa có cái nhìn khác về mấy thứ rẻ tiền. Trong lúc khó khăn, họ gọi mấy thứ đó là “cơ hội”.
 6. Nếu bạn lâm vào cảnh khó khăn, đó chả phải là lỗi của cha mẹ. Đừng có than thở mà hãy rút ra bài học từ đó.
 7. Trước khi sinh ra bạn, cha mẹ bạn không có “cổ lỗ sĩ” như bây giờ đâu. Họ trở nên như thế là vì bao năm nay họ phải kiếm tiền nuôi bạn, giặt quần áo cho bạn và nghe bạn thao thao bất tuyệt về “độ ngầu” của bạn mà bạn hay ảo tưởng. Vậy thì trước khi bạn “đi cứu thế giới” khỏi thế hệ những ông bà già “ăn bám” đó, đi về mà dọn phòng trước đi cái đã!
 8. Nhà trường có thể đối xử khác nhau với người giỏi kẻ kém nhưng cuộc sống thì không đâu. Trường học có thể xoá điểm kém, cho bạn VÔ SỐ cơ hội trả lời đi trả lời lại để tìm lời giải chính xác. Điều này CHẢ GIỐNG MỘT CHÚT NÀO so với ngoài cuộc sống.
 9. Cuộc sống không phân chia học kỳ. Bạn sẽ không có những kỳ nghỉ hè, và sẽ có rất ít những ông chủ, những đồng nghiệp nào giúp bạn phát hiện ra phần ẩn giấu bên trong mình. Bạn phải tự làm điều đó.
 10. Truyền hình KHÔNG PHẢI là đời thực. Ngoài đời thực, người ta phải đứng dậy, ngưng tán dóc, ra khỏi quán cà phê và đi làm.
 11. Bạn hãy cư xử tế nhị với những kẻ lập dị “đầu to mắt cận”. Nhiều khả năng có ngày bạn sẽ phải làm việc với họ.
 12. Đừng so sánh cuộc sống của mình với người khác. Bởi bạn không thể biết được cuộc hành trình tương lai của họ sẽ ra sao?
 13. Nếu bạn có một mối quan hệ luôn phải giữ bí mật, tốt hơn hết bạn không nên duy trì nó.
 14. Mọi thứ đều có thể thay đổi chỉ sau một cái chớp mắt. Nhưng đừng lo lắng, bởi Chúa không bao giờ làm được điều này.
 15. Cuộc sống không chỉ có những bữa tiệc. Hãy cho mình sống bận rộn với công việc hoặc một niềm đam mê, sở thích nào đó.
 16. Công việc sẽ không giúp đỡ khi bạn bị ốm, chỉ có gia đình và bạn bè mới quan tâm tới bạn. Hãy luôn để ý tới họ.
 17. Không có công việc hợp pháp nào là hèn kém. Chỉ có người ngồi không rồi mới đáng xấu hổ.
 18. Bạn bè ranh giới của nó thật mong manh. Trong cuộc vui không biết ai là bạn. Lúc hoạn nạn mới biết bạn là ai.

Đó đều là những bài học đắt giá mà cuộc đời sẽ dạy bạn. Điều cần làm là bạn hãy mạnh mẽ, tự tin trước những khắc nhiệt của cuộc sống, thành quả bạn gặt hái được sẽ không hề nhỏ đâu. Chúc bạn thành công!