HLV trưởng Inter sẵn sàng đón nhận cơn giận dữ từ những người xem ông là kẻ phản bội. Phản ứng cực đoan của các CĐV Italia trở nên lạc lõng trong thế giới bóng đá kim tiền.

Làm Giuda (tiếng Italia - “kẻ phản bội”) là một điều gì đó kinh khủng với một cầu thủ, HLV. Năm 1990 khi Roberto Baggio bỏ Fiorentina sang Juventus, những cuộc bạo loạn đã diễn ra trên đường phố Florence.

“Người Italia yêu điên cuồng đội bóng của họ. Chính vì thế, họ căm thù những kẻ bỏ sang đội bóng đối địch”, Ibrahimovic từng nhận xét trong cuốn tự truyện của anh tại bảng xếp hạng bóng đá ý.

Hôm 24/7 khi Inter chạm trán Juventus trong trận giao hữu trên đất Trung Quốc, Conte cũng phải nhận những tiếng la ó từ trên khán đài. Ngày 7/10 tới, khi Inter tiếp Juventus tại vòng 7 Serie A, Conte hiểu rằng một cơn bão sắp ập xuống đầu.

Conte vẫn còn nhiều tình cảm với Juventus. Song điều đó không có nghĩa ông phải chần chừ khi nhận lời Inter, đại kình địch của Juve. Conte không đứng ở vị trí một fan Juve để phải ghét bỏ Inter.

Báo thể thao chia sẻ hãy nghe Conte nói về vấn đề này: “Tôi chưa bao giờ nhận được cuộc gọi từ Juventus sau khi họ sa thải Allegri. Vì thế không thể nói tôi phản bội Juventus để tới Inter.”

Serie A không chấp nhận những cuộc bội phản
Serie A không chấp nhận những cuộc bội phản

Đó là điều quá đỗi bình thường trong bóng đá hiện đại ngày nay. Nếu Conte từ chối Inter chỉ vì sợ CĐV Juve giận dữ mới là điều không bình thường. Nhưng bóng đá châu Âu nói chung và Serie A nói riêng đã từng có giai đoạn như thế cách đây vài thập kỷ.

Với kết quả bóng đá đức đang diễn ra hiện tại so với Serie A sẽ là một sự khác biệt. Sarri phản bội Napoli để tới Juventus, Higuain cũng bị CĐV Napoli căm hận khi khoác áo Juve. Conte sẵn sàng tới Inter mặc kệ cơn bão giận dữ từ CĐV Juventus. Thái độ cực đoan của CĐV Italia là chút bản sắc còn sót lại của giải đấu một thời lừng lẫy này.

Một vụ làm phản có thể khiến cầu thủ bị căm ghét suốt đời. HLV Sinisa Mihajlovic sau khi phát bệnh ung thư đã phải nhận phản ứng hả hê từ một số CĐV lớn tuổi của Roma, những người vẫn còn hận Mihajlovic vì vụ chuyển nhượng tới đại kình địch Lazio vào năm 1998.

"Các thông tin thể thao ở trên là hoàn toàn miễn phí. Hy vọng bạn đọc sẽ thấy hữu ích khi đọc thông tin từ các bài viết trên trang của chúng tôi"