Tương lai của tiền vệ Lương Xuân Trường trở nên rất u ám khi BLĐ Buriram United vừa công bố bản hợp đồng mới mang tên Kevin Ingreso.

Ingreso là cầu thủ mang hai dòng máu Đức và Philippines, từng thi đấu cho Sank Pauli và Hamburg SV, hai đội bóng hàng đầu của Đức năm 2008. Thời gian sau đó, tiền vệ này trở về quê hương chơi cho CLB Ceres Negros.

Báo thể thao chia sẻ CLB Buriram United vừa ra thông báo họ đã chính thức chiêu mộ thành công tuyển thủ Philippines là Kevin Ingreso từ Ceres Negros để tăng cường ở trung tâm hàng tiền vệ đội bóng này.

Theo quy định tại Thai League, mỗi CLB  chỉ cho phép đăng ký theo tiêu chí 3 + 1 + 3, tức tối đa 3 ngoại binh ngoài châu Á, 1 ngoại binh châu Á và 3 ngoại binh Đông Nam Á.

Xuân Trường sẽ trở lại V-League trong thời gian tới
Xuân Trường sẽ trở lại V-League trong thời gian tới

Vị trí sở trường của Kevin Ingreso là tiền vệ trung tâm. Dù không sở hữu thể hình cao to nhưng cầu thủ này sở hữu lối chơi xông xáo và có nhãn quan chiến thuật rất tốt. Sự có mặt của cầu thủ này sẽ trực tiếp đe dọa đến cơ hội tiếp tục khoác áo Buriram United của Lương Xuân Trường.

Tính đến thời điểm hiện tại, Xuân Trường đã có 6 trận tại Thai League 1 cho Buriram United, 4 lần đá chính và ghi 1 bàn thắng. Tuy nhiên, những màn thể hiện này là chưa đáp ứng được kỳ vọng của BLĐ đội bóng này và ở bảng xếp hạng điểm cho các cầu thủ trong câu lạc bộ không quá cao.

Trong khi  Palla và Patino là những người gắn bó với đội lâu năm Buriram United, thì Xuân Trường lại chưa thể hiện quá nhiều sau bản hợp đồng có thời hạn 1 năm từ HAGL. Điều này dấy lên lo ngại việc tiền vệ người Tuyên Quang sẽ bị thanh lý hợp đồng.

V-League cũng đang trong giai đoạn mở cửa thị trường chuyển nhượng giữa mùa để bổ sung nội binh lẫn ngoại binh. Vậy nên, khả năng Xuân Trường trở lại HAGL không phải là không có và chuẩn bị cho ket qua seagame 2019 tốt nhất.

Ở hai trận đấu gần đây của Buriram United, Lương Xuân Trường tiếp tục bị lãng quên trên băng ghế dự bị. Vì vậy, nếu không bị thanh lý thì cơ hội ra sân của tiền vệ người Tuyên Quang này cũng thu hẹp rất đáng kể.