Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu xem chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân và cách chạy bộ giảm cân trong 1 tháng đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân?

Đây chắc chắn là câu hỏi được quan tâm nhất khi chúng ta có dự định giảm cân trong 1 tháng với chạy bộ. Theo tính toán của các chuyên gia, nếu bạn chạy 30 phút / lần tập và chạy với cường độ cao thì cơ thể sẽ đốt cháy khoảng 250 calo. Nếu bạn vẫn ăn uống như bình thường và duy trì lịch chạy bộ 6 buổi / tuần, mỗi buổi 30 phút thì sau 1 tháng cơ thể sẽ tiêu hao khoảng 6.500 calo, tương đương với việc bạn giảm được gần 1 kg (để giảm cân 1 kg cơ thể của bạn cần đốt cháy 7700 calo). Tuy nhiên, nếu bạn dành nhiều thời gian hơn để tập luyện chăm chỉ hơn trong mỗi buổi tập và kết hợp với việc cắt giảm lượng calo thông qua chế độ ăn uống, thì hiệu quả giảm cân còn cao hơn. Có thể giảm 2-3 kg sau 1 tháng tập luyện kiên trì và thậm chí nhiều hơn thế nữa.

Chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân? Cách chạy bộ giảm cân 1 tháng

Hướng dẫn chạy bộ giảm cân trong 1 tháng đúng cách

Nhiều người thực hiện phương pháp chạy bộ để giảm cân nhưng kết quả không giống nhau. Đó là do mọi người chạy bộ giảm cân chưa đúng cách. Vì vậy, để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cũng nên tuân thủ một số yêu cầu sau:

Lịch chạy bộ giảm cân trong 1 tháng khoa học

Một trong những nguyên tắc đầu tiên khi chạy bộ để giảm cân là bạn phải chạy đúng giờ. Cường độ và thời gian chạy phải thay đổi sau mỗi tuần tập luyện. Tuyệt đối không tập thể dục ở một mức độ cố định, điều này sẽ làm chậm quá trình giảm cân.

Tùy theo thể trạng và cân nặng của mỗi người mà lịch đua không giống nhau. Tuy nhiên, các bài tập chính yêu cầu thay đổi thường xuyên bao gồm:

– Thứ 2: Chạy và đốt cháy chất béo

-Thứ 3: Tăng cường cơ bắp

-Thứ 4: Chạy nhanh

-Thứ 5: Đi bộ nhanh

-Thứ 6: Chạy tập sức mạnh

-Thứ 7: Chạy bền đốt mõw

Khởi động trước khi chạy bộ

Nhiều người bỏ qua phần khởi động mặc dù nó rất quan trọng. Trước khi chạy hoặc thực hiện bất kỳ loại bài tập nào, trước tiên bạn phải khởi động kỹ. Nó không chỉ tốt cho việc giảm cân mà còn làm giảm các vấn đề chấn thương khi tập luyện như chuột rút, co cơ, v.v.

Thời điểm thích hợp để chạy bộ

Chạy buổi tối hay buổi sáng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Có thể thấy, chạy bộ vào buổi sáng sẽ giúp cung cấp năng lượng, tiếp thêm năng lượng và tinh thần để chào đón một ngày mới. Nhưng chạy bộ vào thời gian này có thể giúp bạn giảm cân không? Câu trả lời là có, nhưng đây không phải là thời điểm lý tưởng.

Để có hiệu quả giảm cân tốt nhất, bạn nên chạy bộ buổi tối từ 4 giờ chiều đến 6 giờ chiều. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đây là khi lượng calo được đốt cháy nhiều hơn với ít nguy cơ chấn thương hơn. Các bạn lưu ý trước khi tập nên ăn nhẹ trước khi chạy 15 phút, không nên tập sau khi ăn no vào buổi tối dễ khiến bạn bị đau sóc và đau dạ dày.

Chế độ dinh dưỡng cho chạy bộ giảm cân trong 1 tháng

Để giảm cân, bạn phải duy trì một chế độ ăn uống hợp lý. Bất kỳ bài tập nào cũng vô nghĩa nếu bạn đang đốt cháy calo nhưng lại nạp nhiều calo hơn. Nói cách khác, bạn cần đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ mỗi ngày.

Tuy nhiên trong thời gian đầu không nên giảm quá nhiều mà hãy giảm từ từ để tránh tình trạng cơ thể chưa kịp thích nghi dẫn đến mệt mỏi, suy nhược. Để đạt được hiệu quả cao nhất trong 1 Tháng Chạy Bộ Giảm Cân, bạn cần hạn chế ăn các loại thực phẩm giàu tinh bột, đặc biệt là cơm trắng. Đồ chiên rán nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh, đồ uống có ga cũng nên hạn chế.

Thay vào đó, bạn có thể ăn các loại thực phẩm giàu tinh bột khác có hàm lượng calo thấp hơn, chẳng hạn như bột yến mạch, gạo lứt, v.v. Đồng thời, bạn nên ăn những thực phẩm chứa nhiều vitamin và chất xơ như rau xanh và trái cây.

Với những thông tin trên, hy vọng các bạn có thể biết được xem chạy bộ 1 tháng giảm bao nhiêu cân. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết tại chuyên mục tin thể thao nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo bóng đá trực tuyến. Theo dõi ngay bongdawap.com để cập nhật tỷ lệ kèo mỗi ngày nhé!

"Các thông tin thể thao ở trên là hoàn toàn miễn phí. Hy vọng bạn đọc sẽ thấy hữu ích khi đọc thông tin từ các bài viết trên trang của chúng tôi"