Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu xem chạy bộ có 6 múi không và cách chạy bộ để có cơ bụng 6 múi nhé!

Chạy bộ có 6 múi không?

Có 4 loại cơ bụng: cơ abdominis trực tràng (6 múi), cơ xiên trong (mặt trong), cơ xiên ngoài (mặt ngoài) và cơ ngang bụng. Cả 4 cơ đều cần hoạt động để có sức mạnh cho việc tập cơ bụng, và chúng đều tham gia khi bạn chạy. Cơ bụng 6 múi phản ánh hiệu quả của việc tập luyện và chế độ dinh dưỡng theo những cách khác nhau.

Vốn dĩ cơ thể người ai cũng có cơ bụng, nhưng lượng mỡ xung quanh vùng bụng không phải ai cũng giống nhau. Làm thế nào để kiểm soát, giảm và loại bỏ mỡ thừa vùng bụng và lộ vòng 3 mới là điều quan trọng để bạn có được thân hình chuẩn đẹp 6 múi. Việc chạy bộ là một trong những hình thức vận động giúp đốt cháy calo và chất béo một cách toàn diện giúp bạn có được cơ bụng. Chạy bộ giúp đốt cháy gần như toàn bộ lượng mỡ thừa trên cơ thể nếu thực hiện hiệu quả. Vì vậy, bạn nên chọn phương pháp chạy với cường độ đủ mạnh để tác động vào cơ thể và vùng bụng để lượng mỡ thừa được tiêu hao.

Ngoài ra, để có kết quả nhanh chóng, hiện nay có rất nhiều bài tập chuyên về nhóm cơ bụng mà bạn nên áp dụng ngoài việc chạy bộ thường xuyên. Trên thực tế, chạy bộ có nhiều tác động hơn đến phần chân, đùi và mông, mặc dù toàn bộ cơ thể đều tham gia. Khi bạn tập những bài tập chuyên về bụng sẽ giúp làm săn chắc vùng cơ đó như khi tập tay, tập chuột bằng tạ hay kéo xà lên tập lưng xô. Mức độ cải thiện của cơ bụng phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan đến di truyền, mức độ luyện tập và chế độ dinh dưỡng …

Chạy bộ có 6 múi không? Cách chạy bộ để có bụng 6 múi

Một số lưu ý giúp giảm mỡ, tăng cơ nhờ chạy bộ

Khi nhắc đến chạy bộ, bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau như chạy ngắn, chạy bền, chạy nước rút, chạy cường độ cao ngắt quãng… Tuy nhiên, chạy cường độ cao ngắt quãng và chạy bền được cho là có khả năng mang đến hiệu quả giảm mỡ tối ưu hơn cả.

Những lưu ý khi tiến hành chạy bền

Chạy bền chỉ có thể mang lại hiệu quả nếu bạn thực hiện đúng phương pháp. Cụ thể, trong quá trình chạy, bạn phải luôn giữ nhịp thở đều và không quá gấp. Điều này không chỉ giúp bạn chạy được quãng đường dài mà còn giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa với lượng khá cao. Ngược lại, việc thở gấp không chỉ mệt mỏi mà còn khiến cơ thể đốt cháy ít chất béo hơn khiến bài tập của bạn không hiệu quả.

=> Bongda.wap.vn cập nhật ket qua bong da, kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay mới nhất của 1000+ giải đấu HOT Thế Giới.

Những lưu ý khi tiến hành chạy cường độ cao ngắt quãng

So với chạy sức bền, chạy cường độ cao ngắt quãng có khả năng tăng cơ hiệu quả hơn. Do đó, bạn có thể tập chạy bền để đạt được mục tiêu giảm mỡ của mình. Sau đó bạn chuyển sang chạy cường độ cao ngắt quãng để sớm sở hữu cơ bụng 6 múi như ý.

Một số lưu ý khác giúp bạn sớm sở hữu cơ bụng 6 múi

Cùng với việc tập luyện chăm chỉ, đều đặn hàng ngày thì chế độ dinh dưỡng hợp lý, nghỉ ngơi đầy đủ cũng góp phần quan trọng giúp bạn săn chắc 6 múi. Vậy những lưu ý bạn cần đặc biệt quan tâm là gì?

– Trong quá trình tập luyện, bạn nên chú trọng bổ sung protein vào bữa ăn hàng ngày. Các thực phẩm được khuyến khích bao gồm thịt lợn nạc, ức gà, thịt bò, các loại đậu… Ngoài ra, nên tăng cường rau củ quả trong các bữa ăn, tránh sử dụng quá nhiều tinh bột và đường. .

– Hormone nam tính testosterone được biết là giúp phát triển hệ thống cơ bắp. Đặc biệt, hormone này được giải phóng ra nhiều nhất khi bạn ngủ. Cố gắng ngủ đủ giấc, đúng giờ mỗi ngày.

– Theo các chuyên gia, để có được cơ bụng 6 múi cần 3 tháng tập luyện và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Vì vậy, bạn phải kiên trì thực hiện và cố gắng bảo vệ thành quả của chính mình khi đã đạt được.

Với những thông tin trên, hy vọng các bạn có thể biết được xem chạy bộ có 6 múi không. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết tại chuyên mục tin thể thao nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ keo bong da, tỷ lệ kèo bóng đá trực tuyến. Theo dõi ngay bongda.wap.vn để cập nhật tỷ lệ kèo mỗi ngày nhé!

"Các thông tin thể thao ở trên là hoàn toàn miễn phí. Hy vọng bạn đọc sẽ thấy hữu ích khi đọc thông tin từ các bài viết trên trang của chúng tôi"