Pep không thể trách cầu thủ bởi đấy sẽ là điều cực kỳ tai hại. Họ sẽ chỉ phải chịu thêm áp lực. Khi HLV Pep Guardiola không hề chỉ trích cầu thủ của mình sau trận thua 2-3 trên sân Norwich.

Một cách sâu xa về kết quả bóng đá, đây là hậu quả từ một thất bại ngay từ mùa Hè, khi Pep không hề tăng cường trung vệ, dù đấy là một trong những vị trí cần được ưu tiên trong chiến dịch rà soát lực lượng của Man City.

Người ta đã nói rất nhiều về việc Man City suy yếu khả năng phòng ngự, khi Aymeric Laporte chấn thương. Người ta đã chờ đợi trận đấu này để xem khả năng phòng ngự của Man City trong hoàn cảnh hết trung vệ giỏi là như thế nào.

Đây là hậu quả từ một thất bại ngay từ mùa Hè, khi Pep không hề tăng cường trung vệ, dù đấy là một trong những vị trí cần được ưu tiên trong chiến dịch rà soát lực lượng của Man City. Pep hoặc Man City mà có lời mời và chịu “chi đẹp”, liệu M.U có cạnh tranh nổi chữ ký của Harry Maguire từ Leicester?

Man City thất bại lỗi thuộc về ai?
Man City thất bại lỗi thuộc về ai?

Bàn thua thứ 3 (và có lẽ là quan trọng nhất kể cả tỷ lệ cá cược bóng đá hôm nay) đến từ sai lầm cá nhân của Otamendi. Chưa chắc có sai lầm ấy nếu như Otamendi không phải gò mình một cách tuyệt đối vào quan điểm “phải chơi bóng từ hàng thủ”. Chẳng có lối chơi nào là đúng hoặc sai.

Người ta đã chờ đợi trận đấu này để xem khả năng phòng ngự của Man City trong hoàn cảnh hết trung vệ giỏi là như thế nào. Với một đối thủ vừa thăng hạng như Norwich mà Pep Guardiola vẫn không thể giải quyết cái khó khăn đã được dự báo, bấy nhiêu cũng đã là thất bại quá rõ rồi.

Báo thể thao chia sẻ thêm Man City tấn công nhiều hơn, giữ bóng, tạo cơ hội bắn phá cầu môn nhiều hơn. Nhưng chủ yếu chỉ vì họ phải chơi như vậy khi bị dẫn trước 2 bàn. Khi tỷ số đang là 2-1, màn hình TV thông báo: Norwich mới là đội có tỷ lệ giữ bóng áp đảo trong vòng 10 phút!