Bạn có phải là người có não cá vàng, nói trước quên sau hay không? Muốn biết chỉ số não cá vàng của bạn như thế nào, hãy cùng Chiemtinh.net đo độ đãng trí của bạn là bao nhiêu nhé!

Bạn thường để vé xe ở đâu?

A – Trong ví, túi xách

B – Tiện đâu để đó

C – Cất trong người (để trong túi áo, túi quần)

D – Mỗi nơi có một chỗ để vé xe khác nhau

quiz-do-chi-so-nao-ca-vang-cua-ban

Lựa chọn A:

30%. Chúc mừng bạn, bạn chỉ thỉnh thoảng hay đãng trí một chút thôi. Thực tế cho thấy, bạn là người vô cùng cẩn thận. Việc của người khác nhớ thì bạn chẳng bao giờ quên, nhưng việc của mình thì lúc nhớ lúc quên. Có thể nói bạn luôn đặt người khác lên trên bản thân mình. Thật may mắn cho những ai là bạn thân của bạn.

Lựa chọn B

5%. Trí nhớ của bạn rất tốt, việc gì cũng đều được lên kế hoạch một cách rõ ràng và tỉ mỉ. Ưu điểm nhưng đôi khi cũng trở thành nhược điểm của bạn chính là đôi khi bạn quá thật thà. Cứ hễ có việc gì gấp, vội vàng là trí nhớ của bạn bỗng… đi chơi mất, bạn sẽ quên béng đi mất mình cần phải làm gì tiếp theo.

Lựa chọn C

60%. Bạn là người rất hay quên, thường xuyên nói trước quên sau, đồ vật cất đâu không nhớ, đến lúc tìm thì hoảng loạn, như chìa khóa, điện thoại, vé xe, thậm chí là ví tiền. Đôi khi bạn còn không nhớ được tên của người khác, hoặc nhầm lẫn giữa tên người này với người kia. Không ít lần bạn vì đãng trí mà rơi vào tình cảnh trớ trêu, xấu hổ, vì đột nhiên không nhớ ra việc quan trọng phải làm, để mọi việc lỡ dở. Sự đãng trí này gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới cuộc sống thường nhật của bạn.

Lựa chọn D

20%. Bạn không phải là người có não cá vàng. Đặc biệt, với những chuyện buồn, những tổn thương tinh thần, bạn thường nhớ rất lâu và luôn dằn vặt vì điều đó. Quá khứ của bạn từng có những chuyện không hay, bạn có cố gắng quên thì cũng chỉ là giả vờ, bởi những tổn thương người khác gây ra cho họ, bạn không làm sao quên được. Bạn nên nghĩ mọi việc thoáng hơn, cố gắng không đặt nặng vấn đề. Nếu có thể, bạn hãy tìm một người thích hợp để giãi bày, chia sẻ