Trong những ngày gần đây, bộ phim kinh dị Annabelle 2 – Búp bê ma ám đang là bộ phim thu hút khán giả Việt Nam. Nhưng nhiều người không biết rằng búp bê Annabelle là một con búp bê có thật ngoài đời và xung quanh nó là câu chuyện gây ám ảnh kinh hoàng.

bup-be-annabelle-nhung-cau-chuyen-rung-ron-ngoai-doi-thuc

Con búp bê nổi tiếng này hiện đang được bảo quản ở bảo tàng Ocult Warren ở Monroe, Connecticut, Mỹ của chuyên gia tâm linh nổi tiếng vợ chồng Ed và Lorraine Warren. Nó được đặt bên trong chiếc hộp gỗ, bên cạnh có cây thánh giá kèm theo dòng chữ cảnh báo: “Không được mở ra”. Sự rùng rợn của Annabelle đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà làm phim kinh dị.

Trước tiên, diện mạo thực của Annabelle không hề đáng sợ như trong phim. Các nhà hóa trang đã thay đổi đi phần nào để tạo cho người xem cảm giác sợ hãi và ám ảnh hơn.

Năm 1970, nữ sinh viên Donna nhận được món quà sinh nhật từ mẹ mình là một con búp bê Raggedy Ann đã lỗi thời. Ban đầu, cô và bạn cùng phòng Angie không hề để tâm gì đến con búp bê cho đến khi những hiện tượng kỳ quái liên tục xảy ra vài ngày sau đó.

Con búp bê có thể tự di chuyển qua các căn phòng dù không ai đụng vào. Donna còn phát hiện những mẩu giấy da ghi những dòng chữ nguệch ngoạc của trẻ con xuất hiện khắp trong ngôi nhà. Thậm chí, cả hai cô gái còn chứng kiến con búp bê ngồi đung đưa trên ghế hay tự đứng dậy trên đôi chân làm bằng vải.

Nhận ra sự ma quái đến từ con búp bê, hai cô gái đã quyết định mời một bà đồng đến làm lễ gọi hồn. Cả hai được kết nối với linh hồn của Annabelle Higgins – là một bé gái 7 tuổi đã mất trong quá trình xây dựng căn nhà. Annabelle muốn được yêu thương và mong được ở bên Donna. Cảm thương trước số phận của Annabelle, Donna đã đồng ý và cho phép linh hồn cô bé nhập vào con búp bê. Tuy nhiên, kể từ đây mọi chuyện trở nên kinh hoàng hơn. Một người bạn nam tên Lou sau khi đến chơi nhà đã bị búp bê tấn công và cào rách bụng lẫn ngực.

bup-be-annabelle-nhung-cau-chuyen-rung-ron-ngoai-doi-thuc

Khi lờ mờ nhận ra linh hồn trú ngụ trong con búp bê không phải là của bé gái, Donna đã liên lạc với Cha xứ Cooke và được giới thiệu đến gặp vợ chồng nhà “trừ tà” Ed và Lorraine Warren. Hai bậc thầy tâm linh nhanh chóng đi đến kết luận on búp bê không phải bị ám bởi linh hồn của một đứa trẻ mà là một linh hồn quỷ giữ nào đó đang điều khiển búp bê để tạo ra những ảo ảnh của nó với mong muốn được chủ nhà chấp nhận cho nó chiếm giữ căn nhà. Thế lực ma quỷ này bản chất không muốn ở lại trong con búp bê, mà muốn chiếm lấy cơ thể của con người.

Trước tiên nó bắt đầu di chuyển con búp bê xung quanh căn nhà bằng phương pháp dịch chuyển để khơi dậy sự tò mò của người trong nhà với hy vọng rằng họ sẽ chấp nhận cho nó ở cùng. Sau khi gây chú ý, người ở trong nhà sẽ tìm để giao tiếp với nó, thế lực ma quỷ này dùng con mồi là các linh hồn dễ bị tổn thương, vờ như vô hại – ví dụ như cô bé gái trong buổi gọi hồn trước đó. Với sự cho phép của Donna cho chúng ám vào con búp bê và sau đó sẽ là toàn bộ căn nhà.

Vợ chồng Warrens tin rằng giai đoạn tiếp là ma quỷ sẽ ám vào những người trong nhà. Trước đây đã có những trường hợp chỉ kéo dài thêm 2 – 3 tuần nữa là các linh hồn ma quỷ đã hoàn toàn sở hữu con người sau khi giết lần lần những người trong nhà.

Kết thúc cuộc điều tra, vợ chồng Warrens thực hiện buổi cầu nguyện mang phước lành và làm lễ trừ tà để làm sạch căn nhà. Theo yêu cầu của Donna, và để đề phòng các hiện tượng trước đây xảy ra thêm nữa, vợ chồng Warrens sẽ mang theo con búp bê, họ bỏ nó vào một chiếc hộp đặc biệt dành riêng cho Annabelle – “nhà” của búp bê được đặt ở bảo tàng của gia đình Warrens cho đến tận bây giờ. Chiếc hộp được khóa giữ con búp bê không di chuyển lung tung, nhưng bất cứ điều gì khủng khiếp liên quan đến nó vẫn còn đó.