Xông nhà, xông đất đầu năm là một việc vô cùng quan trọng khi bước sang năm mới 2020 của tuổi Mậu Tý. Nhằm giúp bạn biết được tuổi nào tốt, tuổi nào xấu để bạn lựa chọn tuổi xông nhà cho tuổi Mậu Tý trong năm mới 2020 này. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn xem tuổi xông đất Mậu Tý năm 2020 trong chuyên mục xem bói này nhé.

Tổng quan tuổi mậu Tý

Theo tử vi 2020, tuổi Mậu Tý thuộc mạng Tích Lịch Hỏa sôi nổi, giàu sức sống, dũng cảm gan dạ, luôn can đảm đối đầu với mọi khó khăn, nguy hiểm. Tuy về cuộc đời không gặp nhiều may mắn lắm nhưng về mặt xã hội vẫn giữ được một địa vị trung bình. Tuổi này có được một cuộc sống khả dĩ giúp được cho đời sống êm ấm cá nhân, thích những cái mới lạ, bản thể hay chạy theo tư tưởng. Suốt cuộc đời không có những sôi động đặc biệt về danh vọng, tuy có, nhưng vẫn ở trong sự trầm lặng và những sự hoạt động từ từ hơn là những sôi nổi để chiếm đoạt.

Mậu Tý là người rất cang trường, tài giỏi, không bao giờ lùi bước trước khó khăn, nguy nan; là người dễ thành công đối với những việc người thường không dám làm. Rất phù hợp với quân đội, ngành nghề cần sự tổ chức chặt chẽ hoạt có tính mạo hiểm. Nếu thuận sanh Xuân Hạ vào ban ngày, sẽ có sự nghiệp to lớn, tiếng tăm hiển hách. Nếu nghịch sanh lõi số, công danh dang dở, sự nghiệp thăng trầm khi lên thật cao khi xuống thật thấp, cuộc sống đổi dời, khó được an cư.

Theo quan niệm truyền thống, đây là mẫu người giỏi tính toán, văn võ song toàn, gia đình hòa thuận, có mệnh tài lộc, hậu vận đại phú đại quý. Phụ nữ tuổi này thông minh, hiền thục, giỏi việc nước đảm việc nhà.

Từ góc độ hiện đại, người mệnh Hỏa tài trí hơn người, năng động giỏi giang, là người có tài xã giao xuất chúng. Họ thích các hoạt động ngoài trời, ưa vận động. Bản thân những người này có suy nghĩ rất thực tế, coi trọng vật chất, hay tham gia các hoạt động đầu tư.

Xem tuổi xông đất Mậu Tý năm 2020

Theo lịch vạn niên, Xông đất đầu năm là một tục lệ có từ lâu đời ở nước ta, đó là một nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam hướng tới một năm mới an lành, đón nhận được nhiều may mắn, thuận lợi, vui vẻ trong suốt một năm. Miền Bắc gọi là “xông đất” nhưng miền Trung gọi tục lệ này là “đạp đất”. 

Người Việt quan niệm vào ngày mùng 1 tết lịch âm nếu mọi việc xảy ra suôn sẻ, may mắn thì cả năm cũng sẽ được tốt lành thuận lợi. Những người bị xem là nặng vía, gia đình có tang, có chuyện không vui…thì tuyệt nhiên kiêng cữ không đến xông đất hoặc vào nhà người khác vì sẽ làm gia chủ xui xẻo suốt cả năm. Ngày xưa, để chọn người đến xông đất nhà mình, người ta thường lựa chọn những người có tên tốt như Tài, Phúc, Lộc hay những người đỗ đạt, gia đình làm ăn phát đạt, vẻ mặt lúc nào cũng vui vẻ, rạng rỡ, an nhàn, phúc đức, sức khỏe dồi dào, có tướng sang trọng. Những người này thường được gia chủ mời hẹn trước để đến ngày mùng 1 đến xông đất. Ngoài ra cũng phải chú ý tới tuổi nào hợp với tuổi gia chủ khi chọn người xông đất gia đình. 

Xem tuổi xông đất Mậu Tý năm 2020 TỐT với gia chủ năm Canh Tý là:

Mậu Thân 1968 (Tốt), Bính Thân 1956 (Khá), Bính Thìn 1976 (Khá), Canh Thìn 1940 (Khá), Kỷ Sửu 1949 (Khá), Tân Sửu 1961 (Khá), Giáp Thìn 1964 (Khá), Canh Thân 1980 (Khá), Mậu Thìn 1988 (Khá), Ất Tỵ 1965 (Khá)

Xem tuổi xông đất Mậu Tý năm 2020 XẤU với gia chủ năm Canh Tý là:

Giáp Thân 1944 (Xấu), Mậu Ngọ 1978 (Xấu), Tân Dậu 1981 (Xấu), Giáp Tý 1984 (Xấu), Đinh Mão 1987 (Xấu), Canh Ngọ 1990 (Xấu), Đinh Sửu 1997 (Xấu), Kỷ Mão 1999 (Xấu), Qúy Mùi 1943 (Xấu), Tân Mão 1951 (Xấu)