V-League đổi lịch vì mục tiêu World Cup; Báo Hàn Quốc đính chính thông tin VFF ‘ép’ HLV Park; Thầy Park sẽ có viện binh cực “khủng” để đấu Malaysia.

V-League đổi lịch vì mục tiêu World Cup

VFF và VPF gần như đã đi đến thống nhất lùi lịch thi đấu vòng 25 từ ngày 6/10 đến ngày 19/10. Phương án này của VFF sẽ giúp đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo có 17 ngày để có tỷ số bóng đá hôm nay tốt ở vòng loại World Cup 2022.

Trước đó, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân ngắn ngày tại Hà Nội từ ngày 23/9 tới 30/9. Nhưng với việc đổi lịch V.League, HLV Park Hang Seo đã có thể kéo dài đợt tập trung này đến thời điểm diễn ra trận gặp Malaysia tại Mỹ Đình.

V-League đổi lịch vì mục tiêu World Cup

Báo Hàn Quốc đính chính thông tin VFF ‘ép’ HLV Park

Họ viết: “Theo một nguồn tin trước đây thì HLV Park Hang Seo phải chịu áp lực lớn từ một điều khoản vô lý từ VFF, đó là chỉ tiêu có  kqbd tốt và vào chung kết Asian Cup 2023. Điều này được tiết lộ bởi một quan chức của VFF.

Đây là thông tin thiếu cơ sở và mới đây, VFF đã chính thức phủ nhận điều này. Như vậy đồng nghĩa với việc HLV Park Hang Seo không hề gặp áp lực phải đưa bóng đá Việt Nam lọt vào chung kết Asian Cup 2023″.

Tác giả viết tiếp: “Ngay cả đội tuyển Hàn Quốc cũng không dễ gì lọt vào chung kết Asian Cup. Chỉ tiêu đó hoàn toàn không hợp lý với HLV Park Hang Seo. Tất nhiên, dù không bị áp chỉ tiêu này nhưng việc vướng vào những tin đồn có thể sẽ tạo ra tác động tiêu cực tới tâm lý của HLV Park Hang Seo trong quá trình đàm phán để tái ký hợp đồng”.

Thầy Park sẽ có viện binh cực “khủng” để đấu Malaysia

Ngày 17/9, trên trang fanpage cá nhân, thủ thành Việt kiều CH Séc Filip Nguyễn đăng tải thông tin khiến nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam cảm thấy yên tâm. Theo tin thể thao, anh thông báo mọi giấy tờ, thủ tục xin nhập quốc tịch Việt Nam của anh đã được hoàn tất và chỉ còn chờ cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Trong trường hợp thủ thành đang chơi cho Slovan Liberec kịp có quốc tịch Việt Nam, không loại trừ khả năng HLV Park Hang-seo sẽ trao cơ hội cho anh. Tuy vậy, kịch bản này khá khó xảy ra bởi từ nay tới trận đấu nói trên chỉ còn khoảng 20 ngày.