Thay vì chờ đợi những đội bóng tại châu Âu đến dạm hỏi, chúng ta nên chủ động gây tiếng vang nhiều hơn.

Những ngày gần đây, thông tin về việc Austria Wien đang theo dõi Đoàn Văn Hậu và sẵn sàng bỏ ra 1 tỷ USD để chiêu mộ chàng trai 20 tuổi này đang khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam xôn xao. Trước đó, với ket qua bong da tốt, Công Phượng cũng đã sang Pháp thử việc ở Clermont Foot. Trong giấc mơ, có lẽ cũng không nhiều người nghĩ rằng ngày các cầu thủ Việt Nam được thử sức tại châu Âu lại đến nhanh như vậy.

Theo tin thể thao, Với sức hút của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, sẽ không khó để chúng ta tổ chức được những giải đấu như vậy. Các nhà tài trợ sẽ tìm đến để cung cấp nguồn kinh phí tổ chức và đạt được những thỏa thuận về mặt thương mại. Các đội bóng tại châu Âu cũng đã biết về sự tiến bộ của đội tuyển quốc gia Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo.

Việt Nam cần gì để đưa cầu thủ sang Châu Âu?

Liên đoàn bóng đá Việt Nam hoặc các câu lạc bộ nên vận động tài trợ để tổ chức những giải đấu giao hữu và mời các đội bóng ở châu Âu đến tham dự. Người Thái đã làm rất tốt trong quãng thời gian qua. Hằng năm, họ đều có những trận đấu hoặc cả 1 giải đấu giống như King’s Cup vừa qua. Chúng ta nên tổ chức nhiều giải như vậy để tạo tiếng vang để chuẩn bị có kết quả bóng đá seagame và Vl Worl Cup 2022 tốt.

Việc “những chiến binh sao vàng” đang đứng thứ 96 trên bảng xếp hạng FIFA sẽ khiến nhiều đội bóng gật đầu đồng ý nếu VFF gửi lời mời. Về phía các cầu thủ, cơ hội để họ được chơi bóng tại “lục địa già” càng trở nên rộng mở hơn bởi những chuyên gia hàng đầu đều đã được tận mắt chứng kiến màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam.