Hiểu rõ bản thân mình hơn qua 4 câu hỏi trắc nghiệm vui giải mã bản thân dưới đây. Hãy nhìn các bức hình và trả lời câu hỏi  của chúng tôi.

Trắc nghiệm 1: Bạn nhìn thấy gì trong bức hình này? Một cô gái trẻ hay một bà lão?

trac-nghiem-vui-giai-ma-ban-qua-4-buc-hinh-bi

Nếu nhìn thấy một cô gái trẻ trong hình, bạn là người lạc quan, trẻ con và có chút bốc đồng. Tuy nhiên, bạn luôn vui vẻ và cảm thấy hạnh phúc khi được là chính mình.

Nếu nhìn thất một bà lão trong hình, bạn chắc hẳn là người đã từng trải qua nhiều chuyện trong quá khứ, có cái nhìn sâu sắc và độc đáo về cuộc đời, thích đi sâu vào phân tích các vấn đề và sự vật, sự việc cũng như nhìn nhận và xem xét chúng ở nhiều góc độ khác nhau.

Trắc nghiệm 2: Bạn nhìn thấy gì đầu tiên trong bức hình này? Đầu lâu hay người phụ nữ đang soi gương?

trac-nghiem-vui-giai-ma-ban-qua-4-buc-hinh-bi

Nếu nhìn thấy cái đầu lâu đầu tiên, bạn là người thực tế, đa nghi, hay lo lắng cho tương lai và không bao giờ chủ quan khinh địch. Đối với bạn, những thứ tốt đẹp không bao giờ tồn tại vĩnh viễn, cho nên bạn luôn đề cao cảnh giác.

Theo xem bói, nếu bạn để ý đến người phụ nữ đang soi gương đầu tiên, bạn là người rất ngây thơ, chất phác và hồn nhiên. Mọi người đều yêu quý bạn vì bạn là người khẩu xà tâm phật, không bao giờ có bụng dạ hại ai cả, song hãy cẩn thận bởi sự hồn nhiên chân chất của bạn có thể khiến bạn gặp nguy hiểm và bị lừa phỉnh do chủ quan, không nhận biết được nguy hiểm và tin người quá đà đấy.

Trắc nghiệm giải mã bản thân 3: Bạn nhìn thấy gì? Con vịt, con thỏ hay cả hai?

trac-nghiem-vui-giai-ma-ban-qua-4-buc-hinh-bi

Nếu nhìn thấy con vịt, chứng tỏ não phải của bạn phát triển hơn não trái. Bạn là người giàu cảm xúc, có tấm lòng nhân hậu và có phần mộng mơ, đa sầu đa cảm. Là người đồng cảm và nhân từ, bạn rất hay giúp đỡ mọi người. Các hoạt động thiện nguyện và công tác xã hội rất phù hợp với những người sống thiên về cảm xúc như bạn. Khi phải quyết định điều gì đó, bạn thường nghe theo bản năng và con tim của mình.

Nếu nhìn thấy con thỏ, chứng tỏ não trái của bạn phát triển hơn não phải. Bạn là người tỉnh táo, sòng phẳng, công bằng và dứt khoát song có phần lạnh lùng, cứng nhắc. Bạn rất giỏi quan sát, hay chú ý đến tiểu tiết nên thường nhìn ra nhiều điểm mà người khác không thể nhận thấy. Bạn thường hành động theo lý trí trong hầu hết mọi tình huống.

Nếu bạn có thể nhìn thấy cả con vịt lẫn con thỏ cùng lúc, chứng tỏ bạn là người có óc sáng tạo vô biên, có thiên hướng nghệ thuật. Bạn vừa có trí tưởng tượng phong phú lại vừa có khả năng phân tích và xâu chuỗi sự kiện xuất sắc, có khả năng đọc vị và nắm bắt cảm xúc của người khác qua biểu hiện khuôn mặt và hành động. Bạn thường lắng nghe cả con tim và lý trí của mình trước khi đưa ra lựa chọn cho bất cứ việc gì.

Trắc nghiệm 4: Theo bạn, con mèo trong hình đang đi lên hay đi xuống?

Nếu bạn cho rằng con mèo đang đi lên cầu thang. Bạn là người phóng khoáng, cởi mở và ít khi chú ý đến tiểu tiết trong mọi vấn đề. Hoặc là bạn có phần bừa bộn, thích nổi loạn và phá vỡ các quy tắc, hoặc bạn là người rất ngây thơ và giản dị, chân thành. Bạn tin vào những gì bạn nhìn thấy và ghét những thứ phức tạp, rườm rà. Nhờ sự hồn nhiên và đơn giản này, cuộc sống của bạn có phần vui vẻ và ít lo lắng, ưu tư hơn hẳn những người khác.

Nếu bạn nhìn thấy con mèo đang đi xuống cầu thang. Hoặc bạn là người cực kỳ tinh tế, cẩn thận và hay chú ý đến mọi thứ, kể cả những chi tiết nhỏ nhặt nhất, hoặc bạn là người có trực giác nhạy bén. Bạn thích quan sát mọi thứ xung quanh, thích đặt ra câu hỏi và phân tích kỹ lưỡng mọi vấn đề một cách toàn diện. Trước khi hành động hay phát ngôn điều gì, bạn đều suy tính rất chu toàn cho nên hiếm khi bị ai đó bắt bẻ hay nắm được điểm yếu của bản thân.