Chiemtinh.net cho hay nếu nhà bạn xuất hiện một trong các hiện tượng như chim yến đến làm tổ, dơi bay vào nhà, hay chim khách cơ hát là những điềm báo tốt lành, dự báo nhà bạn sắp có tin vui tài lộc đó.

nha-ban-sap-dai-phat-tai-neu-xuat-hien-3-hien-tuong-nay

  1. Chim yến làm tổ

Chim yến được xem là một loài chim di trú, và nó đại diện cho sự giàu có và phát tài. Nếu gia đình nào có chim yến ở gần bên, hoặc làm tổ trên mái nhà, thì đó là dấu hiệu nhà sắp có tài vận, có hỷ sự, đại cát đại lợi. Chỉ cần chủ nhà duy trì được tâm trạng tốt, đối đãi với những người xung quanh chan hòa, lương thiện, thì chắc chắc trong sự nghiệp sẽ có sự đột phá, chức vụ thăng tiến, tài lộc dồi dào, tương lai phú quý. Nhiều người không biết, các con vật cát tường đều có năng lực tự bảo vệ bản thân mình. Chúng sẽ chọn những nơi đáng tin, những nơi có phong thủy tốt để làm chỗ ở. Nên nếu thấy chim yến ở gần nhà hay ở trong nhà thì hãy yên tâm vì gia đình bạn đang cát tường, sắp đại phát tài.

  1. Dơi vào nhà

Dơi là loài động vật có vú, biết bay thường kiếm ăn vào lúc chập tối. Hình thù màu đen của chúng khiến nhiều người khiếp sợ, cũng như sợ rằng chúng mang điềm xấu đến cho gia đình. Tuy nhiên, theo phong thủy học, dơi là một trong những linh vật báo hỷ cho gia đình. Nếu dơi bay vào nhà hoặc làm tổ trong nhà thì gia đình bạn sẽ gặp nhiều may mắn về sức khỏe và tài vận.

Người xưa luôn tin rằng dơi chỉ làm tổ hoặc bay vào những nơi có phong thủy tốt, và nó cũng là loài động vật nhạy bén có thể “phát hiện” ra nơi nào là tốt nhất. Vì vậy, nếu thấy dơi bay vào nhà thì đừng sợ, chúng báo niềm vui đến gia đình đấy!

  1. Chim khách ca hát

Theo dân gian xưa, chim khách trong mắt mọi người là biểu tượng cho hỷ sự, cho những chuyện vui. Có truyền thuyết kể rằng, vào ngày 7/7 hằng năm, Ngưu Lang – Chức Nữ sẽ gặp nhau trên cây cầu Ô Thước, mà cầu Ô Thước là do chính chim khách hợp thành, vì vậy chúng được xem là loài động vật đem đến hạnh phúc cho người khác.

Nếu như thấy chim khách ca hát trước cửa nhà bạn thì điều này báo hiệu gia đình sắp có chuyện vui. Có khả năng thành viên nào đó trong gia đình gặp được thành công to lớn trên đường sự nghiệp. Bên cạnh đó, cũng rất có thể gia đình sắp phát tài, vận may đang đến gần, hoặc có quý nhân phù trợ, cả nhà được yên ấm hạnh phúc.