Các thiết bị được sử dụng trong một trận đấu truc tiep bong da rất đa dạng và phong phú. Và ngay sau đây hãy tiếp tục đồng hành cùng với chúng tôi trong phần 3 để tìm ra đâu là những thiết bị phổ biến nhất nhé.

  • Găng tay thủ môn

Găng tay thủ môn là một phần vô cùng quan trọng giúp đôi tay của thủ môn không bị đau mỗi khi cản phá một cú sút vào khung thành. Các loại găng tay khác nhau sẽ tốt hơn cho những người khác nhau. Ví dụ, một chiếc găng tay dày hơn sẽ bảo vệ tốt hơn, nhưng một chiếc nhẹ hơn sẽ cho phép kỹ thuật và cử động ngón tay nhiều hơn, và một chiếc găng tay có lòng bàn tay cứng hơn sẽ giúp thủ môn truc tiep bong da bắt bóng và giữ chúng dễ dàng hơn.

Khi mua găng tay, điều quan trọng là phải ghi nhớ nhu cầu cụ thể của bạn là gì. Ví dụ, nếu bạn cần sự tự tin để nhảy trước một quả bóng cứng, thì bạn có thể đeo găng tay dày hơn và ít chuyển động hơn. Găng tay thủ môn có thể đắt tiền, với một số đôi được bán với giá trên 50 đô la, nhưng việc có được một đôi tốt, vừa vặn và mang lại cảm giác tuyệt vời là điều cần thiết cho sự thành công lâu dài của bạn. Các nhà bán lẻ như Dick’s Sporting Goods và Nike sẽ cung cấp nhiều lựa chọn cho bất kỳ ngân sách nào. Mặc dù bạn có thể mua găng tay trực tuyến nhưng bạn nên đến cửa hàng vì điều quan trọng là bạn phải thử một đôi trực tiếp bóng đá trước khi mua, nếu không, bạn có thể thấy mình phải trả lại một đôi không vừa vặn.

Găng tay thủ môn
Găng tay thủ môn
  • Áo đấu thủ môn

Áo đấu truc tiep bong da của thủ môn tương tự như áo đấu bình thường, chỉ khác là nó có màu khác với màu của những người khác trên sân. Các thủ môn mặc các mẫu khác nhau để phân biệt mình với các cầu thủ khác, điều này rất quan trọng vì họ chơi theo các quy tắc khác nhau , như được phép sử dụng tay.

Vì áo đầu của thủ môn không được phép trùng với cầu thủ khác nên áo đấu đẹp nhất là áo có màu sắc không phổ biến, chẳng hạn như xanh neon, vàng sáng và xanh lam. Các thủ môn thường có nhiều áo đấu truc tiep bong da để họ có thể đổi màu nếu áo đấu của họ xung đột với áo đấu của đối phương.

Áo đấu thủ môn
Áo đấu thủ môn
  • Giày đi trong nhà

Giày trong nhà truc tiep bong da là loại giày được các cầu thủ bóng đá sử dụng để chơi trên các bề mặt cứng, chẳng hạn như phòng tập thể dục hoặc sân đen. Chúng thường được cắt thấp, với phần trên của giày kết thúc dưới xương mắt cá chân. Chúng cũng có đáy phẳng, cứng giúp đệm và tạo lực kéo. Giày trong nhà có ưu điểm là được phép đi trên bất kỳ bề mặt nào, nhưng chúng không lý tưởng để chơi trên sân cỏ vì không đủ lực kéo ở phần dưới của giày để hữu ích trên các bề mặt trơn bóng của sân cỏ và cỏ.

Có rất nhiều thương hiệu xuất sắc dành cho giày truc tiep bong da, bạn sẽ có thể tìm thấy một thương hiệu phù hợp với mình. Nike, Adidas và Puma đều cung cấp các lựa chọn tuyệt vời, dao động từ $ 30 đến $ 150 đô la. Tốt nhất là bạn nên đến một cửa hàng gần đó để có thể trang bị và thủ trực tiếp các cặp khác nhau để tìm ra chiếc ưng ý nhất.

  • Bộ dụng cụ và đồng phục

Đồng phục bóng đá, hoặc bộ quần áo bóng đá, là một phần quan trọng đối với bản sắc của bất kỳ đội bóng truc tiep bong da nào. Đồng phục không chỉ giúp người hâm mộ và các cầu thủ phân biệt các đội khác nhau trên sân bóng mà còn có thể tạo ra ý thức về gia đình và cộng đồng. Đồng phục có thể mang tính biểu tượng cho các đội, chẳng hạn như màu xanh và trắng dễ nhận biết của Manchester City hoặc áo đầu màu vàng và xanh lá cây lịch sử của Brazil.

Hầu hết các đội có hai hoặc nhiều đồng phục được mặc vào các thời điểm khác nhau. Áo thi đấu trực tiếp bóng đá chính có xu hướng được mặc trong các trận đấu “sân nhà” và áo thi đấu thay thế được mặc khi đội thi đấu “sân khách”. Đồng phục mang lại cho nhóm cảm giác thống nhất và một bộ đồng phục đẹp có thể giúp một nhóm cảm thấy tuyệt vời hơn.

  • Tất dài

Chiếc tất dài đã là một phần của bộ đồ đá banh truc tiep bong da kể từ giai đoạn đầu của môn thể thao này. Tất bóng đá dài như vậy vì hai lý do chính. Độ dài dài giúp cung cấp sự ẩm áp, rất quan trọng cho cuối mùa thu và đầu mùa xuân. Chiều dài thêm vào cũng giúp bảo vệ ống chân hoặc miếng đệm chắc chắn, được giữ cố định bằng một phần đàn hồi, thon ở gần đầu tắt. 

Tất bóng đá
Tất bóng đá

Như vậy có bài viết trên thì chúng tôi đã tổng hợp thêm một danh sách về các thiết bị trong một trận đấu truc tiep bong da mà tất cả các fan hâm mộ bóng đá cần phải lưu ý và phân biệt. Hãy tiếp tục đồng hành cùng với chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin thú vị khác nhé.