Nếu bạn nhìn kỹ hơn vào sự phát triển của nhà bếp thì chắc chắc bạn sẽ hiểu được sự lưu thông của không gian cùng vị trí chủ đạo trong việc sắp xếp ngôi nhà. Với chức năng nghiêm ngặt, thường được thiết kế nhà đặt ở phía sau hoặc bên dưới tất cả các phòng khác ở tầng ngầm (nếu đó là một ngôi nhà lớn hoặc một biệt thự cũ), nhà bếp trở thành một tiền đề hấp dẫn nằm ở trung tâm của thành phần ngôi nhà. Nhờ những tiến bộ công nghệ và các giải pháp kiến ​​trúc thông minh để thông gió và phân phối không gian ngày nay, nhà bếp trở thành một phần trung tâm của sự sắp xếp thiết kế xung quanh cuộc sống hàng ngày. Khái niệm mở về các khu vực sinh hoạt trong kiến ​​trúc và thiết kế hiện đại đặt nhà bếp hiện đại vào trung tâm của bố cục trang trí các  mẫu nhà đẹp.

Trong nhiều thế kỷ, nhà bếp là một không gian làm việc. Thường được giấu ở phía sau của ngôi nhà, nó có chỗ cho những thứ thiết yếu. Nhưng một cái nhìn vào nhiều nhà bếp mới ngày nay cho thấy một cách tiếp cận rất khác: nhà bếp ở trung tâm của ngôi nhà. Bây giờ mọi người muốn nhà bếp là một phần tích cực của ngôi nhà trong gia đình, và nhà bếp là phần tất yếu trong ngôi nhà

1.  Ý tưởng nhà bếp mở là gì?

Chúng ta hãy xem sơ đồ sàn mở của nhà bếp hiện đại – định nghĩa chúng là gì, các đặc điểm và biến thể chính của sự sắp xếp như vậy và xu hướng mới nhất trong thiết kế nhà bếp hiện đại là gì? Việc tìm kiếm các nhà thiết kế hiện đại cho không gian mềm mại và tự do, nhu cầu kết hợp chất lượng cuộc sống cao với sự sắp xếp đơn giản và thanh lịch mà không làm mất đi chức năng của mục đích, dẫn đến một loạt các kế hoạch sống tiền đề mở. Thông thường, khu vực nhà bếp – mở và chức năng được liên kết với một số loại khu vực ăn uống – từ sắp xếp quầy bar đơn giản đến bàn ăn cổ điển – bộ ghế. Và thông thường, trong khái niệm sàn mở, khu vực ăn uống đưa ra đường viền biểu tượng giữa khu vực chuẩn bị thức ăn và phần còn lại của không gian sống hàng ngày. Nhưng nhờ vào sự sáng tạo vô hạn của các nhà thiết kế hiện đại, có rất nhiều cách tiếp cận tuyệt vời để sắp xếp bố cục như vậy.
Ý tưởng về một nhà bếp khái niệm mở hoàn toàn không phải là bất thường, đặc biệt là trong trường hợp của các ngôi nhà hiện đại và đương đại. Ngày nay xu hướng là làm cho nội thất càng mềm mại càng tốt và đơn giản hóa cấu trúc và trang trí càng nhiều càng tốt mà không làm mất chức năng. Đó là lý do tại sao loại bỏ rào cản giữa nhà bếp và không gian xã hội, là một bước đi thực tế. Thông thường, nhà bếp được liên kết với khu vực ăn uống và hai không gian liền kề nhau. Bàn ăn thường trở thành vùng đệm giữa bếp và khu vực tiếp khách / tiếp khách.

2 Ưu điểm và nhược điểm của bố trí bếp mở

Tại sao nên chọn và mở bố trí thiết kế sàn? Cách dễ nhất, khi phải đối mặt với sự lựa chọn, là xem xét kỹ lưỡng về những lợi thế và hạn chế có thể của các chức năng.
Ưu điểm:  Thứ nhất, bố trí mở mang lại lợi ích lớn cho đời sống xã hội của gia đình – không còn sự cô lập và ngăn cách của quá trình chuẩn bị thực phẩm – tất cả người trong gia đình và vị khách của họ có thể tham gia đầy đủ không chỉ trong quá trình chuẩn bị mà còn trong quá trình chuẩn bị của bữa ăn – ngay cả khi đó chỉ là một công ty để nấu ăn. Vì vậy, việc thiết kế phần bếp hướng tới không gian mở mang đến cho gia đình sự gắn kết tinh tế.
Ngoài những lợi ích xã hội của cách bố trí như vậy, cảm giác rộng rãi, di chuyển tự do và không gian mở cho ngôi nhà là không thể đánh giá thấp. Với sự sắp xếp thiết kế thông minh, ngay cả một ngôi nhà nhỏ cũng có thể trông to và rộng rãi khi một không gian tự do được thiết lập giữa các khu vực sinh hoạt chính. Và tất nhiên, khía cạnh thực tế của việc di chuyển tự do giữa quầy bếp và lò nướng đến khu vực ăn uống khiến cho việc phục vụ và lấy bàn trở thành một nhiệm vụ dễ dàng và thú vị.
Nhược điểm:  Một số khó khăn trong việc bố trí sàn mở cho nhà bếp có thể đến từ thách thức kiến ​​trúc trong việc loại bỏ tường, thêm hệ thống ống nước và hệ thống dây điện mới nếu không được cung cấp từ cấu trúc kiến ​​trúc ban đầu của nhà bạn.
Một thách thức nhỏ có thể đến từ việc thiếu sự ngăn cách – sắp xếp sàn mở có nghĩa là sự di chuyển tự do của tiếng ồn, mùi và sự hỗn loạn chung giữa các khu vực hàng ngày trong nhà bạn. Và cuối cùng, chi phí tu sửa nhà bếp của bạn có thể khá đáng kể, than ôi, nhà bếp là một trong những không gian đắt nhất trong nhà của một người – hãy chuẩn bị cho sự bất tiện đó. Vì vậy, nếu tâm trí của bạn được tạo nên, hãy tiếp tục khám phá những khả năng được cung cấp từ thiết kế hiện đại và sắp xếp sáng tạo cho dự án kế hoạch mở của bạn.

3. Khái niệm mở nhà bếp và phòng khách

Nhà bếp mô-đun một bức tường

Kiểu sắp xếp nhà bếp này xoay quanh một thiết lập một bức tường chứa các mô đun khác nhau của các thiết bị nhà bếp hướng đến cấu hình tuyến tính, làm cho nó trở thành cách đơn giản và rõ ràng nhất để sắp xếp một góc nấu ăn vào bố cục mở của ngôi nhà. Theo cách này, khu vực nhà bếp trong cấu hình kế hoạch mở vẫn là một không gian duy nhất mà không có biên giới xác định giữa nó và phần còn lại của không gian sống.
Ở đây trí tưởng tượng sáng tạo của các nhà thiết kế hiện đại đang tìm kiếm sự sắp xếp linh hoạt, đầy màu sắc và thiết thực của các đơn vị nhà bếp khác nhau (từ tủ lạnh đến bồn rửa) để phù hợp với nhu cầu của chủ sở hữu và phong cách cá nhân chỉ trong một không gian làm việc thẳng.

Bố trí bếp Galley

Lấy tên từ một cấu hình tàu theo kiểu này – bố trí của bếp galley được bố trí dọc theo phía sau của không gian sống và giống như một con tàu của con tàu đang kéo dài theo chiều dọc như một hành lang xuyên qua con tàu. Và bởi vì các phòng trưng bày đại diện cho một không gian hạn chế, ít nhiều theo định nghĩa, nhà bếp của phòng trưng bày đặc biệt phù hợp cho những ngôi nhà nhỏ hoặc cơ sở đầy thách thức.
Nằm giữa hai băng ghế song song (tủ, đảo bếp hoặc các mô-đun bạn chọn từ các thiết bị nhà bếp), kiểu bố trí nhà bếp hiện đại này, thực tế, rất hiệu quả và dễ dàng điều khiển thông qua đó rất phổ biến như một nhà hàng bận rộn bố trí nhà bếp ưa thích. Trên thực tế, chúng hiệu quả cho các phong trào làm việc nhưng không nhiều cho giao tiếp xã hội – kiểu sắp xếp này thường không bao gồm góc ăn uống hoặc khu vực ngồi và trò chuyện.
Vì vậy, phù hợp cho các căn hộ nhỏ hoặc mặt bằng mở lớn – kiểu sắp xếp nhà bếp hiện đại này có thể khá thú vị: sắp xếp các mô-đun nhà bếp và sử dụng đường ray tốc độ trên đường giữa chúng theo các biện pháp ngang nhau.

Bếp hình chữ L

Nhà bếp mô-đun hình chữ L có bố cục khá phổ biến, đặc biệt là khi nhà bếp tiếp giáp với một cơ sở sinh hoạt khác. Kiểu cấu hình nhà bếp đơn giản nhưng hiệu quả này mang đến một phong cách trang trí tuyệt vời không chỉ cho chức năng nấu ăn mà còn với kết nối mở, mang lại sự năng động cho các tương tác xã hội của ngôi nhà.
Hoàn thiện dải nhỏ của chữ L – một đơn vị nhà bếp bắn phục vụ như một bữa ăn sáng dễ thương – quán bar cũng là một lựa chọn khá phổ biến. Cung cấp sự thoải mái, phân phối không gian thực tế và đủ mặt bàn và tủ để lưu trữ tất cả các thiết bị cần thiết của nhà bếp – cấu hình hình chữ L là một lựa chọn tốt, cổ điển đi kèm.
Tính năng động dễ dàng và phong cách của cấu hình nhà bếp hình chữ L mang đến nhiều sự lựa chọn thiết kế tuyệt vời mà người ta có thể đi. Lập kế hoạch cẩn thận cho nhà bếp của bạn, lựa chọn các mô-đun thông minh cho bất kỳ cấu hình cụ thể nào đảm bảo phân phối chức năng của không gian và đủ các đơn vị lưu trữ và tiện ích để đáp ứng nhu cầu của bạn. Nhà bếp hình chữ L có nhiều không gian quầy, đầu mở để dễ dàng kết nối với phần còn lại của cơ sở sống và đủ không gian bên trong cho công việc nhà bếp mà không phải đi xung quanh hoặc luôn va vào một cái gì đó.

Nhà bếp hình chữ U (móng ngựa)

Gần như xác định một căn phòng trong một căn phòng, chức năng này và chúng tôi có thể thêm vào – sắp xếp nhà bếp ấm cúng đặc biệt phù hợp với bố trí kế hoạch mở rộng lớn hoặc nếu muốn có một định nghĩa ấm cúng hơn về khu vực chuẩn bị thức ăn. Trong thực tế, cấu hình nhà bếp hình chữ U hoạt động tốt như nhau trong không gian nhỏ và lớn, cung cấp nhiều tủ và lựa chọn bề mặt thực tế cho đầu bếp. Sắp xếp gọn gàng nhiều mảnh bếp mô-đun, cấu hình hình chữ U cung cấp nhiều bề mặt bàn và không gian lưu trữ được tổ chức tốt luôn ở gần nhau. Đặc điểm tích cực khác của cấu hình như vậy là nhiều đầu bếp có thể sử dụng không gian đồng thời mà không cần phải theo cách của nhau.
Cấu hình nhà bếp mô-đun hình chữ U cung cấp một biểu hiện rất ấm cúng của các chức năng riêng biệt giới thiệu một góc nấu được xác định rõ trong bố cục không gian mở. Ba bức tường ốp với các mô-đun nhà bếp, ghế dài và mặt bàn khác nhau không chỉ là giải pháp rất thiết thực mà còn là một giải pháp rất đáng hoan nghênh trong cấu hình thiết kế của ngôi nhà. Tách biệt, rất nhiều không gian quầy và hiệu quả trong các ngôi nhà nhỏ hoặc lớn chỉ là một số điểm cộTín dụng hình ảnh:  Y Design

Bếp hình chữ G (Bán đảo)

Người ta có thể nhìn vào nhà bếp hình chữ G là sự mở rộng của cấu hình hình chữ U – bốn bức tường lưu trữ cộng với lợi ích của một bán đảo bổ sung có thể lưu trữ nhiều tủ hơn hoặc một thanh đảo bếp mời. Trong thực tế, sự sắp xếp nhà bếp này có thể được xem như một hình thức nâng cấp các cấu hình nhà bếp chữ khác, tạo ra sự tối ưu của việc sử dụng không gian mặt bằng sàn mở.
Sự phong phú của các khu vực làm việc – mặt bàn, thiết bị và tủ chức năng tất cả đều được bố trí xung quanh một trung tâm duy nhất giúp bạn dễ dàng vận hành, tạo bữa ăn và dọn dẹp sau đó mà không phải đi xa. Ngoài ra, không gian bàn tăng của bếp hình chữ G có thể tiếp cận và sử dụng được trong toàn bộ quá trình nấu. Và kết thúc mở của cấu hình vẫn kết nối bạn với phần còn lại của dòng chảy xã hội.

Bếp mở với đảo

Không giới hạn về kích thước hoặc hình dạng cụ thể, đảo bếp mang đến sự đa dạng tuyệt vời cho cách thể hiện phong cách cá nhân. Khái niệm đảo bếp là cung cấp một bề mặt bàn và bộ lưu trữ đứng tự do trong bố trí nhà bếp mà không được kết nối với các mô-đun bếp còn lại, cung cấp khả năng di chuyển tự do xung quanh nó, bố cục trang trí năng động và độc đáo.
Sự sắp xếp như vậy có thể dễ dàng kết hợp trong nhà bếp hình chữ L, hình chữ U hoặc hình chữ G, nhà bếp một bức tường hoặc bếp, hoặc vẻ đẹp của nó có thể tự tạo thành một không gian bếp chức năng.
Đảo bếp trở thành một sở trường rất hữu ích trong cách sắp xếp nhà bếp giàu trí tưởng tượng – nó có thể cung cấp thêm một bề mặt làm việc, mặt bàn, nó có thể chứa bồn rửa hoặc các thiết bị nhà bếp khác, tủ, vv, hoặc nó chỉ có thể cung cấp một cấu hình thanh ăn tối giản. Dù bằng cách nào, thiết bị đảo bếp luôn là một lựa chọn phong cách và có thể sử dụng, có thể giúp bạn xác định bề mặt làm việc thêm trong cấu hình hình chữ L, nó cũng có thể giúp bạn phân chia bếp thành các khu vực khác nhau, sao cho nhiều người có thể làm việc trong nhà bếp mà không có sự can thiệp đáng kể nào. Linh hoạt và phong cách, hòn đảo có thể được giới thiệu trong một loạt các bố trí nhà bếp luôn chăm sóc một yếu tố tự do và năng động.

Bếp nhỏ mở

Khi chúng tôi thiết lập bố trí sàn mở với sự đơn giản về cấu trúc và sự cởi mở và dễ di chuyển là khá hợp thời trong bối cảnh thiết kế đương đại. Liên kết giữa nhà bếp, phòng ăn và phòng khách được tìm kiếm là linh hoạt và linh hoạt nhất có thể trong động lực học hiện đại, vì vậy loại cấu hình này trở nên thường xuyên được sử dụng bởi các nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư nổi tiếng.
Về bản chất, việc loại bỏ rào cản vật lý giữa cơ sở xã hội và nhà bếp là một bước đi thực tế – vỏ đơn giản hơn – chuyển động đơn giản hơn – cuộc sống đơn giản hơn, có thể nói. Và tin tốt là một cấu hình như vậy là hoàn toàn có thể ngay cả đối với những ngôi nhà nhỏ và nhà ở đô thị bị thách thức không gian. Bạn không cần một vỏ kiến ​​trúc quy mô lớn để đạt được bố cục dễ dàng, cởi mở cho cuộc sống hàng ngày và cơ sở xã hội của bạn. Kết quả khá ấn tượng và hấp dẫn có thể được tìm thấy trong bối cảnh thiết kế ngày nay cho các nhà bếp nhỏ, khái niệm mở. Hãy xem nào.

Nhà bếp mở kế hoạch đen

Quyết định nhà bếp của bạn trong màu đen không còn quá kỳ lạ và không phổ biến nữa. Trên thực tế, thành phần màu sắc mạnh mẽ này khá hợp thời trang cho các cơ sở như vậy, đặc biệt là trong các sắp xếp nhà bếp có kế hoạch mở cho tấm lót cử nhân – một cách tiếp cận rất nóng mang lại gợi ý về hàng và sức mạnh chưa được biết đến.
Nhưng không chỉ – chúng tôi đã chọn một số ví dụ khá tuyệt vời cho bạn (trong một loạt các phong cách; từ mộc mạc đến cực kỳ hiện đại và đệm đô thị) trong bài viết của chúng tôi – Xu hướng thiết kế nhà bếp 2018/2019 cho thấy cách bố cục thiết kế đẹp có thể ngồi đặc biệt tốt trong màu đen cho nhà bếp của bạn.
Thực tế, các tác phẩm màu đen có thể khá khắt khe và đặc trưng, ​​và đó là lý do hầu hết các chủ sở hữu nhà tránh sự kết hợp: màu đen và nhà bếp. Nhưng với sự hiện diện năng động và mạnh mẽ của nó, lựa chọn màu đen khá phổ biến với các nhà thiết kế táo bạo, giới nghệ thuật và những khách hàng khó tính hơn đang tìm kiếm sự sang trọng không điển hình.
Vì vậy, đây là một số ví dụ hấp dẫn để bạn xem và lấy cảm hứng. Studio Yo Dezeen rất sáng tạo của Ukraine có một số dự án lấy cảm hứng, trong đó màu đen là màu chủ đạo khi nói đến nhà bếp và phòng khách. Kiểm tra chúng.
Mời các bạn đọc thêm thông tin khác tại : https://chiemtinh.net/ nhé!