Tướng phu thê được cho là những người có những nét tướng hao hao giống nhau khi đang yêu hoặc đã kết hôn. Cặp đôi diễn viên Hàn Quốc Song Joong Ki – Song Hye Kyo được cho là có tướng phu thê. Cùng Chiemtinh.net tìm hiểu nhé.

song-joong-ki-song-hye-kyo-cap-doi-co-tuong-phu-the

Cặp đôi Song Joong Ki – Song Hye Kyo mới đây vừa công bố sẽ kết hôn vào cuối tháng 10 tới làm dậy sóng cộng đồng mạng, đặc biệt là những fan của phim Hàn. Nhưng dưới góc nhìn của nhân tướng học đã sớm xác định được cặp đôi này có tướng phu thê.

Xem tướng cho hay tướng phu thê tức là những cặp đôi đang yêu hoặc cặp vợ chồng sở hữu những nét tướng cách tương đồng thì mối quan hệ tốt đẹp, đôi bên thấu hiểu lẫn nhau, tình yêu lâu bền, gia đình trong ấm ngoài êm, hạnh phúc viên mãn. Hãy “soi” xem cặp đôi đang hot nhất làng giải trí xứ kim chi này có những nét hình tướng tương đồng nào nhé!

  1. Âm dương hòa hợp, thu hút lẫn nhau

Âm dương tồn tại trong mọi dạng thể chất. Với cơ thể con người, âm dương cũng được phân định rõ ràng: bên trong là âm, bên ngoài là dương; bên trên là dương, bên dưới là âm; cao là dương, thấp là âm… Xem học thuyết âm dương ngũ hành là gì để hiểu rõ hơn về khía cạnh này.

Điều đó lý giải tại sao những cặp đôi được coi là “đôi đũa lệch” lại có thể yêu nhau và sống với nhau vô cùng hạnh phúc. Người cao to thường yêu và cưới người thấp bé, người nói ít yêu người nói nhiều… Sự chênh lệch về vẻ bề ngoài tưởng chừng là khập khiễng, nhưng thực chất đó lại là âm dương tương phối, trái chiều thì thu hút lẫn nhau.

  1. Tỷ lệ phân chia khuôn mặt tương đồng

Xem tướng mặt, thường phân chia khuôn mặt thành 3 phần theo chiều ngang, gọi là Tam đình. Tam đình bao gồm Thượng đình, Trung đình và Hạ đình.

Thượng đình: Tính từ phần chân tóc xuống đến Ấn Đường (khoảng giữa hai lông mày). Chủ quản về vận trình tuổi trẻ, từ 15 đến 30 tuổi. Đồng thời, bộ vị này có thể phán đoán bố mẹ sang hay hèn. Thượng đình phải vuông vức, ngay ngắn và rộng rãi mới tốt lành, thịnh vượng, nếu nhỏ hẹp và lõm sâu thì gặp nhiều tai họa, là tướng bần hàn.

Trung đình: Tính từ phần lông mày xuống đến đầu mũi. Chủ quản vận trình trung niên, từ 31 đến 50 tuổi. Ngoài ra, có thể phán đoán tình hình anh em trong nhà, vợ con. Trung đình đầy đặn, nhô cao thì sống thọ, thành công trong sự nghiệp, nếu ngắn nhỏ và nghiêng lệch là người bất nghĩa, lại ngốc nghếch, gàn dở, sẽ phải lụn bại.

Hạ đình: Tính từ đầu mũi xuống đến cằm. Chủ quản vận trình về già, từ 51 đến khi chết. Có thể phán đoán cả tình trạng điền sản, đất đai, chăn nuôi súc vật. Hạ đình tròn trịa, đầy đặn và săn chắc thì những năm cuối đời mới an lạc, phúc thọ, nếu nhọn mỏng không có thịt thì không có ruộng vườn nhà cửa, cả đời vất vả ngược xuôi.

song-joong-ki-song-hye-kyo-cap-doi-co-tuong-phu-the

Cặp đôi Song Joong Ki – Song Hye Kyo đều sở hữu tỷ lệ Tam đình tương xứng. Đây cũng là một trong những nét phu thê phổ biến. Cuộc sống sau hôn nhân của họ hạnh phúc lâu dài, tình cảm gắn kết bền chặt. Vì thế mà vợ chồng hạnh phúc trăm năm nếu sở hữu tướng phu thê.

  1. Tướng mạo tương cận

Ngoài những nét tướng mặt, các cử chỉ như dáng đi, dáng ngồi… cũng là một trong những yếu tố để xem xét người nào có tướng phu thê.

Dân gian cho rằng, những cặp đôi có tướng phu thê, tức là sở hữu các nét tướng cách tương đồng trước khi kết hôn là do mối nhân duyên trời định, do tiền kiếp.

Còn có trường hợp càng quen biết nhau lâu, bên nhau thời gian dài thì lại càng giống nhau. Họ giải thích rằng vì đã chung sống với nhau lâu dài, tình cảm ngày càng gắn kết, đôi bên đều ảnh hưởng lẫn nhau và hoàn cảnh ăn uống và sinh hoạt tương đương nhau nên đã tạo ra điều bất ngờ đó.

Cặp đôi Song Joong Ki – Song Hye Kyo bắt đầu bén duyên từ bộ phim đình đám “Hậu duệ mặt trời”. Trong suốt thời gian đóng phim cùng nhau, cả hai luôn dành sự chăm sóc ân cần chu đáo cho nhau, “phim giả tình thật”, càng gần gũi lại càng dễ bén duyên.