Không chỉ hiện nay mà phỏm đã là một trò chơi được ưa chuộng trong nước ta từ rất lâu về trước. Đây là những trò chơi phổ biến mà mọi người có thể thấy được những người chơi chúng ở mọi tầng lớp, lứa tuổi và cả giới tính. Không chỉ vậy, hiện nay còn có nhiều trò chơi trực tuyến được ra mắt và chỉ sử dụng duy nhất một trò chơi này. Càng ngày thì lại càng có thêm nhiều người muốn tìm hiểu và học cách chơi, và tất nhiên khi chơi ai mà chả muốn mình sẽ trở thành người chiến thắng. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi muốn nói về cách chơi game cơ bản dành cho những người mới tham gia vào hình thức này.

Phương pháp chơi game cơ bản

Để có thể bắt đầu chơi được những van phỏm thì mọi người sẽ cần phải có ít nhất là 2 người và có thể chơi tối đa được 4 người với một bộ bài. Khi chơi mỗi người chơi tham gia sẽ được chi cho 9 quân bài và sẽ có 1 người được 10 quân. Khi chia bài sẽ được chia từng quân bài một và chia từ trái qua phải. Thông thường người chia ván đầu tiên sẽ là người được 10 quân, bắt đầu từ những ván sau thì người được 10 quân bài là người thắng ở ván đấu trước.

Người thắng ván trước sẽ được chia cho 10 quân ở ván sau

Nhiệm vụ khi chơi cũng tất cả mọi người chơi là tạo ra những phỏm và khiến cho bài của mình có một mức điểm thấp thất. Khi chơi người cần 10 quân bài sẽ là người được quyền đánh trước. Người chơi sẽ đánh ra một quân bài rác của mình, đối thủ có thể ăn quân bài đó và không ăn. Nếu như ăn quân bài đó thì người đó sẽ phải đánh ra một quân bài rác của mình, còn nếu như không ăn thì người chơi sẽ có được bốc thêm một lá bài ở dưới lọc và lại tiếp tục đánh ra một quân bài rác của mình. Lưu ý khi ăn quân bài mà người khác đánh ra thì nhất định mọi người phải kết hợp được trúng thành phỏm, nếu không có phỏm thì sẽ coi là phạm luật.

Người cần 10 quân bài sẽ được đánh trước

Khi chơi cũng sẽ có những trường hợp đặc biệt sẽ kết thúc ván đấu sớm hơn mà mọi người cần biết. Đó là khi có người ù trước khi hết những quân bài dưới lọc, người chơi có đủ 3 phỏm thậm chí là có 2 phỏm nhưng lại tròn được hết bài. Ngoài ra, cũng có một hình thức ù khác là khi mọi người không có bất cứ một lá bài nào trên bài, tứ là không thể kết hợp thêm bất cứ một bài nào để có thể thành phỏm. Những cách ù này cũng chỉ được áp dụng trong một số nơi, cũng có nhiều nơi không sử dụng hình thức ù này.

Phỏm hiện nay đang là một hình thức chơi bài rất được ưa chuộng, việc chơi phỏ không chỉ đơn giản là một hình thức giải trí mà còn cần người chơi phải cơ tư duy tốt để tính toán chiến thuật. Với nhiều trò chơi khác nhau như hiện nay thì mọi người có thể chơi game mọi lúc mọi lơi tùy theo sở thích.

>> Game giải trí.club – Cộng đồng trò chơi lớn nhất Việt Nam