Xem bói tướng trán của một người đàn ông hay phụ nữ sẽ xem tướng số người đó giàu hay nghèo, sang hay hèn, thanh nhàn hay vất vả một cách rất rõ ràng. Cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng Chiemtinh.net tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Bói bài cho biết tự cổ chí kim, thuật nhân tướng vẫn luôn cho rằng “Thiên đình đầy đặn” chính là phúc tướng, những bậc trí giả kiến thức uyên thâm như Khổng Tử thường có phần trán đặc biệt đầy đặn khác người.

Tướng trán cân đối được phân định như sau: 5 bộ phận thiên trung, thiên đình, tư không, trung chính, ấn đường đều cân đối, cùng rộng hoặc cùng hẹp.

Chủ có tướng trán cân đối là người thông minh, hiển đạt nhưng nếu cả 5 đều hẹp thì chủ ngu đần, bần tiện. Tướng trán cân đối, cao, nổi rộng chủ đại phú đại quý, địa vị cao và quyền lực lớn. Nếu trán cân đối mà lại cao như thành, sáng, vuông dài chủ đại quý trường thọ.

Khi xem tướng khuôn mặt, người ta sẽ xem xét phần Thiên đình này, bởi Thiên đình còn được gọi là cung Quan lộc, quyết định vận trình công danh sự nghiệp của một người. Theo nhân tướng học cổ đại, người ta coi trọng yếu tố Thiên – Địa – Nhân hòa hợp nên cũng chia khuôn mặt con người làm 3 bộ phận, hay còn gọi là Tam đình. Người xưa quan niệm trời ở trên, đất ở dưới, con người ở giữa nên phần Thượng đình còn được gọi là Thiên đình, tức phần trán.

Theo đó, lịch vạn niên cho hay nếu người nào có phần Thiên đình cao, đầy đặn, không có sẹo hay nốt ruồi xấu mà khí sắc sáng sủa, hồng nhuận thì có căn cơ tiên thiên tốt, là người sinh ra đã được hưởng nhiều phúc lành, có sức khỏe tốt, trí tuệ hơn người. Họ may mắn gặp nhiều cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp, gặt hái thành công từ khi tuổi đời còn rất trẻ, cũng được trưởng bối hay cấp trên ưu ái giúp đỡ rất nhiều.

Nếu phần Thiên đình khuyết hãm, lõm sâu hay màu da tối, có sẹo hay nốt ruồi xấu thì người này tiền vận kém sắc, thời niên thiếu gặp nhiều chuyện bất hạnh hoặc hay ốm đau, thiếu sự chăm sóc của người thân và gia đình, cuộc sống sau này cũng khó bề suôn sẻ.

Đặc biệt, nếu con gái mà sở hữu phần trán đầy đặn thì chẳng những là người bao dung nhân hậu, trí tuệ minh mẫn giỏi giang mà còn là dấu hiệu cho thấy đây là tướng người có phúc khí dồi dào, cũng khiến cho dung mạo thêm phần trẻ trung mĩ miều.