Nhân tướng học là một bộ môn nhân văn có hệ thống. Người xưa có câu: “Nhìn mặt mà bắt hình dong” chính là ám chỉ đến bộ môn này, có nghĩa là chúng ta có thể đoán tính cách vận mệnh của một người qua vẻ bề ngoài, hành vi, tướng mạo của người đó. Vậy người tướng trán cao có vận mệnh và tướng số như thế nào? Cùng chiemtinh.net khám phá tướng trán cao trong bài viết này.

Xem tướng không phải chỉ xem một yếu tố, nhưng phải là sự cộng hòa tất cả các yếu tố về diện mạo, cử chỉ, hành vi của một người.

Trong đó, xem bói trên khuôn mặt, trán là một bộ phận rất quan trọng, là điểm đầu tiên người ta nhìn khi tiếp xúc, và cũng là nơi thể hiện trí tuệ, sự thông minh của một người.

Tướng học Á Đông chia khuôn mặt thành ba phần: thượng đình, trung đình và hạ đình. Thượng đình là khoảng từ chân tóc đến khoảng giữa hai đầu lông mày. Trán là bộ vị quan trọng nhất của thượng đình.

Theo sách “Nhân tướng học” của tác giả Hy Trương, trán là phần bao bọc phía ngoài của tiền não bộ vì tiền não bộ được y giới công nhận là chủ về trí tuệ, sự cấu tạo của tiền não bộ và hình dạng của trán có liên quan mật thiết với nhau.

1. Như thế nào là tướng trán cao:

Người trán cao là người có khoảng cách từ mép tóc đến lông mày lớn, có độ cao lớn hơn 1/3 chiều cao khuôn mặt của mình tính từ chân tóc đến cuối cằm. Đây là tướng trán đạt tiêu chuẩn theo nhân tướng học.

Độ rộng của trán lơn hơn chiều dài của mặt thì được gọi là trán rộng . Nếu có cả 2 đặc điểm trên thì đây là đặc điểm của tướng trán cao rộng.

Vậy bạn đã hiểu như thế nào là trán cao rồi chứ?

2. Người sở hữu tướng trán cao có vận mệnh, tướng số như thế nào?

Những người có vầng trán cao dô là những người ưa tư duy, thông minh tài trí, nhạy bén, có tầm nhìn xa trông rộng và không dễ bị kích động. Không chỉ vậy, họ còn là người có tính cách hài hòa, thân thiện, biết cách đối nhân xử thế, được nhiều người yêu quý. Mặc dù là người giỏi giang, có thực lực nhưng họ không vì thế mà sinh kiêu.

Người sở hữu vầng trán này luôn chăm chỉ, cần cù, một khi đã đặt ra mục tiêu họ nhất định sẽ làm bằng được. Ý chí luôn kiên cường, dù gặp khó khăn họ sẽ nhanh chóng tìm ra cách giải quyết. Không sớm thì muộn, người này sẽ giàu sang phú quý, tài lộc ào ạt.

Tướng trán cao là tướng cách của người thông minh có tài quản lý, lãnh đạo tuy nhiên lại có phần bướng bỉnh, bảo thủ và luôn coi mình là nhất là đúng. Những người trán dô tướng số làm nhà lãnh đạo, nhà chính trị hoặc là người kinh doanh rất giỏi. Tướng trán dô nhẵn và rộng thể hiện sự phóng khoáng và cao quý.

Phụ nữ có tướng trán cao

Xem tướng phụ nữ nhận định, người có vầng trán cao và rộng thường là người nữ rất tâm lý và chu toàn, làm việc cẩn thận, vượng vận quý nhân và dễ có trí tuệ hơn người, tài năng xuất chúng.

Xếp hạng họ có “tướng hoàng hậu” là bởi lẽ họ rất có phúc phần, may mắn hanh thông trong sự nghiệp, nhiều khả năng làm nữ cường nhân khi tuổi đời ngoài 35.

Lịch âm cho biết điểm cộng ở chốn công sở là họ có mạng lưới xã giao rộng khắp, nên dù không quá giỏi giao tiếp nhưng họ luôn nói chuyện thành khẩn và hành xử chân tình nên được lộc tiền tài khá nhanh.

Nếu gặp được cấp trên biết nhìn xa trông rộng, biết khống chế và làm chủ toàn cục, họ sẽ dễ nắm giữ những vị trí quan trọng, vừa là cánh tay phải của người cầm đầu, vừa khéo léo điều hành cấp dưới làm việc hiệu quả.

Đàn ông có tướng trán cao

Đây là nét tướng của những người học rộng tài cao và có khả năng giao tiếp khéo léo. Nhờ vậy họ xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp, được mọi người yêu quý. Đàn ông có nét tướng này không những gặp may mắn trong công việc, sự nghiệp mà đường tình duyên cũng vô cùng thuận lợi.

Và đây cũng là dấu hiệu của sự giàu sang, phú quý, đàn ông có tướng trán cao sớm muộn cũng sẽ đạt được địa vị, quyền lực cao trong xã hội. Thực tế cho thấy rằng, những nhà chính trị tài ba, các nhà khoa học, doanh nhân nhân thành đạt đa số sở hữu nét tướng này.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo

Hãy cùng chia sẻ bài viết này tới nhiều người để họ cùng biết. Và đừng quên theo dõi chúng mình thường xuyên để không bỏ lỡ bất kì thông tin hữu ích nào nhé.