Hãy loại bỏ những thói quen xấu này như rung đùi, chóp chép miệng, thở dài, nói lời không hay… nếu không tài vận của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Theo các chuyên gia cho biết, những thói quen này sẽ xua đuổi vận may, chiêu mời vận rủi. Hãy cẩn thận nhé!

  1. Rung chân

Người xưa có câu: “Cây rung thì lá rơi, người rung thì phúc bạc”, đủ thấy rằng rung chân là thói quen không tốt, cần phải bỏ. Dân gian còn có câu: “Nam mà rung chân thì cùng cực, nữ mà rung chân thì hèn hạ” đủ thấy đây là một loại tướng xấu, xui xẻo, phá tài.

Người thường xuyên rung chân sẽ đem vận may, phúc khí và tài vận của mình rơi rụng hết. Hơn nữa, rung chân còn là một loại biểu hiện của sự bất cẩn, ham chơi cho nên mọi người nên tránh xa thói quen này.

  1. Thường xuyên than thở, phàn nàn

Có những người hơi một chút không như ý hoặc vừa có chuyện gì xảy ra đã thở dài, kêu thán, giống như ngày tận thế đến nơi vậy.

Kỳ thực, than thở sẽ đưa tới những điều không hay, giống như gặp phải con quỷ mà nó quấn quýt mãi không chịu buông. Ai gặp phải người hay than thở đều sẽ muốn rời xa, người có vận khí tốt cũng sẽ rời xa càng ngày càng nhiều.

  1. Nói những lời không hay

Trong cuộc sống, ta cũng đã từng gặp những người khi bất cứ chuyện gì liền buông những lời thô tục, không hay hoặc lời xúi quẩy. Kỳ thực đây là hành vi tự nguyền rủa mình, có thể sẽ mang đến những điều không hay cho chính bản thân mình.

Vậy, để tránh những điều xui rủi đến với bạn, mỗi khi gặp một vấn đề, cần phải lạc quan mà đối mặt. Khi chúng ta thay đổi tâm thái, thì trường khí của cả thân thể cũng sẽ chuyển biến, tự thân sẽ vui vẻ, tình hình sẽ sáng sủa hơn, vận may sẽ tự tìm đến. Lúc ấy, những thứ làm vận mệnh xấu sẽ thực sự sợ hãi trường khí tốt ấy mà tự rời xa.

  1. Mang bộ mặt chán nản, thất vọng

Xem tướng, người luôn mang trên mình vẻ mặt buồn chán, u sầu ấn tượng ban đầu là thiếu sức sống, không có tinh thần phấn chấn, luôn nghĩ đến những điều tiêu cực. Điều này vô hình chung sẽ làm cản trở người khác muốn nói chuyện, cản trở quý nhân đến trợ giúp. Cho dù người này có vận khí tốt, cũng không thể kéo tài vận lên được.

  1. Người hay chau mày

10-thoi-quen-tuong-vo-hai-nhung-lai-xua-duoi-van-may-cua-ban

Một khi người ta chau mày thì toàn bộ khuôn mặt cũng sẽ biến dạng theo. Hành vi ấy khiến người khác có cảm giác không thoải mái, làm như ai đó đang thiếu nợ người này tiền bạc thì phải?

Bất kỳ ai có thói quen chau mày nhăn mặt sẽ khiến người tiếp xúc có cảm giác người này khó có thể giao dịch, thương lượng trong làm việc, nên không muốn hợp tác.

Người có thói quen ấy sẽ không kết được thiện duyên, bởi vì ai gặp cũng muốn tránh, không chủ động kết giao. Ngay cả người bình thường còn tránh thì vận khí tốt sao có thể đến được?

  1. Ngồi xổm ăn uống

Thói quen này biểu hiện một tâm trạng vội vàng, không đẹp mắt, ngoài ra ở tư thế này sự hấp thu thức ăn đồ uống cũng khó khăn dẫn đến sự suy kém của sức khỏe…tự nhiên tiền bạc kiếm được cũng đi mất. Cổ nhân miêu tả người này bằng một câu là: “Dù có bánh từ trên trời rơi xuống người cũng không nhặt được!” Nếu là đàn ông thì cả đời nghèo khó, là phụ nữ thì hết ăn lại nằm, lười biếng.

  1. Nhón chân khi đi bộ

Theo xem bói, thói quen xấu này, bất luận là nam hay nữ thì sức khỏe thông thường là tương đối yếu ớt, tính cách bất ổn định, dễ nổi giận buồn phiền, làm việc không kiên trì từ đầu đến cuối. Cuộc đời người này làm việc gì cũng thất bại nhiều hơn thành công. Người mà có sức khỏe suy yếu thì vận mệnh cũng thường kém.

  1. Chóp chép miệng

Khá nhiều người có thói quen chóp chép như đang nhai gì đó trong miệng. Họ làm điều này khi cảm thấy lo lắng, bất an hoặc nghi ngờ về suy nghĩ của người khác. Đây cũng là một thói quen gây ảnh hưởng đến may mắn của bạn.

  1. Để nhà cửa bừa bộn

Những tờ báo cũ đã mốc meo, quần áo dơ chưa giặt và một đống đồ chơi trẻ con bừa bộn trên sàn nhà sẽ làm giảm năng lượng của bạn, cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Hãy dọn dẹp nhà cửa hàng ngày để có một môi trường sạch sẽ, thông thoáng và còn đón may mắn, tài lộc vào nhà bạn.

  1. Để giày dép bừa bãi trước cửa

Nhiều người có thói quen để giày bừa bãi ở trước cửa nhà khi trở về. Chính thói quen này sẽ làm ô uế đến Minh đường và ảnh hưởng xấu đến vận trình của chính mình. Vì vậy, cần giữ thói quen cất giầy dép gọn gàng, ngăn nắp vào đúng chỗ.