Muốn biết được tính cách của ai đó có rất nhiều cách thông qua nhân tướng học và tướng số học. Một trong những cách đơn giản và nhanh nhất là nhìn vào màu mắt của người đối diện. Theo Chiemtinh.net chỉ cần biết mắt của họ có màu gì, chúng ta có để đoán được một phần tính cách của người đó.

chi-can-3-giay-nhin-vao-mat-co-doc-vanh-vach-tinh-cach-cua-nguoi-doi-dien

Màu mắt nâu

Theo nghiên cứu đây là màu mắt phổ biến nhất trên thế giới với 55% sở hữu. Hầu hết những người có màu mắt nâu thuộc tuýp người có cá tính riêng, giàu trí tưởng tượng và sáng tạo. Họ là những người dễ thành công trong lĩnh vực mình lựa chọn, nhưng thường không tự phụ kiêu căng mà rất khiêm tốn, hòa đồng với mọi người.

Xem tử vi cho hay những người sở hữu đôi mắt nâu hút hồn này là chỗ dựa tinh thần tuyệt vời cho mọi người vì họ luôn biết cách làm cho những người thân yêu cảm thấy hài lòng. Nếu là lãnh đạo, họ sẽ là những nhà lãnh đạo công tâm, sáng suốt và đặc biệt được đồng nghiệp và cấp dưới kính trọng và yêu quý.

Màu mắt xanh dương

Đây là màu mắt phổ biến thứ hai trên thế giới. Người có đôi mắt xanh dương đều có chung tổ tiên. Theo nhân tướng học, họ là những người mạnh mẽ, độc lập, không khó khăn nào có thể làm họ nản lòng. Những người này luôn kiên trì và cứng rắn, sống theo lý trí chứ không mộng mơ, lãng mạn.

Người có mắt màu xanh dương rất giỏi chịu đựng nỗi đau. Bạn sẽ chẳng bao giờ nghe thấy họ than vãn hay khóc lóc, bởi đây là những con người mạnh mẽ và cả tinh thần lẫn thể xác.

Màu mắt xanh lá cây

Đây là một trong những màu mắt hiếm nhất trên thế giới. Họ là những người sống thiên về lí tưởng với niềm đam mê mãnh liệt. Ở họ toát ra những điều bí ẩn thôi thúc người khác khám phá. Họ thuộc tuýp người độc đoán, ương bướng nhưng khả năng thích nghi cũng rất tốt. Đừng dại mà chọc điên họ, những người sở hữu màu mắt này rất nóng tính và dễ nổi giận đấy.

Màu mắt đen

Xem tướng nói cho hay, người có mắt đen là người đáng tin cậy. Đó là những người biết giữ bí mật nên bạn cứ yên tâm mà trút bầu tâm sự.

chi-can-3-giay-nhin-vao-mat-co-doc-vanh-vach-tinh-cach-cua-nguoi-doi-dien

Họ luôn có trách nhiệm với lời nói và hành động của mình và không dễ bị tác động bởi cảm xúc và những người xung quanh. Một khi họ đưa ra những lời khuyên thì bạn nên nghe theo, vì đó là những gì họ đã trải ra, những “kinh nghiệm xương máu” quý giá đó. Đôi lúc có vẻ như họ quá nghiêm túc và nhàm chán nhưng thực ra thì họ rất tốt với bạn bè đấy.

Màu mắt hạt dẻ

Màu mắt hạt dẻ khá hiếm nhưng nếu ai sở hữu nó thì cuộc đời họ luôn có những may mắn và thành công lớn. Họ có xu hướng thích làm việc có ý nghĩa cho cộng đồng, cho đi mọi thứ khi điều đó có ích và đó cũng là bản chất tự nhiên trong con người họ.

Màu mắt xám

Những người có đôi mắt màu xám đôi khi phải “đấu tranh tư tưởng” bởi xung đột mãnh liệt trong cảm xúc và họ thường thấy khó để đưa ra những quyết định hợp lý. Họ cần phải rèn luyện lòng quyết tâm và giữ vững lập trường của mình.

Đôi mắt sáng

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, đôi mắt sáng cũng giống như tâm hồn của họ vậy, trong sáng, nhạy cảm và biết quan tâm đến mọi người. Họ giống như ánh sáng mặt trời, mang đến sự may mắn và niềm vui, họ có thể vực dậy tinh thần của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng kéo bạn ra khỏi “vũng bùn lầy”.