Gương vỡ là điềm báo gì? Gương vỡ tốt hay xấu… là câu hỏi rất nhiều người băn khoăn. Vì thế, hãy cùng Chiemtinh.net giải mã điềm báo vỡ gương và tìm cách hóa giải gương vỡ.

guong-vo-bao-hieu-dieu-chang-lanh-va-cach-hoa-giai

Gương vỡ là điềm báo gì?

Theo quan niệm phong thủy, chiếc gương là vật dụng chứa nhiều điều bí ẩn. Từ thời cổ xưa chiếc gương đã là vật linh để trừ tà và ma quỷ, người xưa dùng gương để phản chiếu vong hồn của ma quỷ. Trong phong thủy, con người cũng dùng gương treo trước nhà để tránh tà ma xâm nhập. Nhiều người vẫn tin vào bản chất ma thuật của chiếc gương. Họ thường giật mình khi  khiến chiếc gương vỡ rơi xuống sàn nhà.

Theo quan niệm xưa của người Việt Nam rút ra từ kinh nghiệm của người xưa dù không mang tính khoa học mà chỉ dựa trên niềm tin tâm linh, người ta tin rằng chiếc gương có thể phản chiếu linh hồn của con người và ma quỷ. Vì thế nếu làm rơi, vỡ gương là một điềm vô cùng xấu báo hiệu điềm xui xẻo, đau khổ, sự bất hạnh và chuyện chẳng lành.

Tuy nhiên, cũng ở một số nước châu Âu, có quan niệm cho rằng nếu chẳng may đánh rơi, vỡ đồ sứ hay thủy tinh là điềm rất may mắn. Nhất là ở Đức, thậm chí trong lễ cưới, họ còn đập bát đĩa. Ngoài ra, gương vỡ còn báo hiệu của cải, tiền tài sắp đến.

Cách hoá giải gương vỡ

Chung quy lại, theo xem bói, gương vỡ là điềm báo vô cùng xấu. Để hóa giải gương vỡ, khi vô tình làm vỡ gương hãy gom tất cả mảnh vỡ vào một bao đen, sau đó chôn nó xuống một khoảng đất trống chính là một cách hóa giải vận xui. Điều này vừa giúp bạn tránh được những điều không may còn hạn chế việc các thành viên trong gia đình bị thương.