Đối với mỗi gia đình, mối quan hệ “mẹ chồng – nàng dâu” được xem là điều phức tạp nhất, thế nhưng, mỗi cung Hoàng đạo nữ, họ lại có cách ứng xử khác nhau. Hãy cùng chiemtinh.net khám phá top 5 sao nữ là nàng dâu đảm đang, được lòng mẹ chồng nhất nhé!

Quán quân: Xử Nữ (23/8 – 22/9) – người con dâu chu toàn, hết mực vì gia đình

Xử Nữ là cô gái cầu toàn từ khi còn rất nhỏ. Sau khi kết hôn, Xử Nữ càng theo đuổi chủ nghĩa hoàn mỹ, nàng gọn gàng ngăn nắp, không thích sự bừa bãi hay sắp xếp thiếu khoa học. Cô dâu Xử Nữ có biệt tài dọn dẹp nhà cửa và trang trí đồ đạc. Cùng mẹ chồng làm việc nhà, thu dọn đồ đạc. Mẹ chồng sẽ rất hài lòng với một cô con dâu chu đáo biết chăm sóc nhà cửa gọn gàng.

Kết quả hình ảnh cho người con dâu chu toàn, hết mực vì gia đình

Á quân: Thiên Bình (24/9-23/10)- người con dâu hiểu chuyện

Thiên Bình khéo léo, biết cách chăm sóc, chịu đựng tính khí thất thường của mẹ chồng. Mỗi lần gặp phải những chuyện dù biết rõ ràng mẹ chồng làm sai nhưng họ cũng không đấu khẩu với mẹ mà Thiên Bình sẽ nhường nhịn với một thái độ lễ phép. Bởi họ hiểu rằng đợi mẹ bình tĩnh lại mọi chuyện sẽ ổn. Thiên Bình xử sự như vậy không những giữ được hòa khí trong gia đình mà dần dần còn được mẹ chồng quý mến.

Ngoài ra Thiên Bình còn luôn là người đứng ra hòa giải mâu thuẫn giữa ông xã và mẹ. Họ sẽ không thiên vị nghiêng về bên nào mà giải quyết mọi việc một cách công bằng nhất, và không khí gia đình lại hòa thuận như thủa ban đầu. Bởi thế cho nên Thiên Bình là người con dâu được các bà mẹ chồng rất yêu quý.

Hạng 3: Kim Ngưu (21/4-21/5) – người phụ nữ của gia đình, sẵn sàng nghe mẹ chồng lảm nhảm.

Kim Ngưu dịu dàng hiền thục là người phụ nữ của gia đình, tình yêu của họ dành cho gia đình luôn thể hiện qua những món ăn, các thành viên trong gia đình sẽ cảm nhận được hương vị của sự ấm áp qua những bữa cơm hàng ngày. Kim Ngưu không những là chuyên gia dinh dưỡng, là đầu bếp tài ba của cả nhà mà còn là một người phụ nữ nho nhã, lễ độ, biết cách đối nhân xử thế. Mẹ chồng ắt hẳn sẽ rất thích họ.

Kết quả hình ảnh cho người phụ nữ của gia đình, sẵn sàng nghe mẹ chồng lảm nhảm

Hạng 4: Cự Giải (22/6-23/7) luôn đứng về phía mẹ chồng, biết cách dạy dỗ con cái

Cự Giải dịu dàng lương thiện, hiền thục; có đủ công – dung – ngôn – hạnh; họ có thể chăm sóc mẹ chồng chu đáo giống như bản thân chăm sóc cho bố mẹ đẻ vậy. Lúc đi dạo phố nếu nhìn thấy một bộ quần áo hợp với mẹ chồng thì cho dù nó có đắt đi chăng nữa cũng phải mua về cho mẹ. Khi mẹ chồng ốm, Cự Giải cũng lo lắng không kém gì chồng mình, họ xuống bếp nấu ăn để cải thiện dinh dưỡng cho mẹ. Đó là sự quan tâm chân thành họ dành cho người phụ nữ đã sinh ra người đàn ông hiện giờ của cuộc đời họ.

Hạng 5: Ma Kết (22/12-20/1) không ăn bám chồng, là người giữ chìa khóa tài chính trong gia đình

Nàng dâu Ma Kết kiên cường không cam tâm núp dưới bóng ông xã, họ có sự nghiệp riêng của bản thân. Hơn nữa phẩm chất cần cù, chịu khó và có chí tiến thủ của Ma Kết càng giúp sự nghiệp của họ tiến xa hơn. Nói về điểm này thì mẹ chồng rất ưng ý, bởi rất nhiều bà mẹ chồng không hy vọng sẽ gặp phải một đứa con dâu chỉ biết dựa dẫm vào đàn ông. Những bà mẹ đó không muốn con trai của họ là người duy nhất gánh vác chuyện kinh tế gia đình, còn con dâu lười biếng chỉ biết ngửa tay xin tiền mà không làm việc. Nhưng Ma Kết thì khác, họ luôn cùng chồng đồng cam cộng khổ, cùng nhau phấn đấu tạo dựng hạnh phúc gia đình. Và không còn nghi ngờ gì nữa bởi chắc chắn trong lòng mẹ chồng, Ma Kết đã đạt được điểm tuyệt đối rồi!